Chatbot Microsoft chê Windows 10, ngợi khen Windows 8.1 và… Linux

0
6167

Microsoft đã gặp khó khăn trong việc phát triển chatbot khi Zo có những câu trả lời kỳ quặc không như mong muốn, đặc biệt khen Linux… tốt hơn Windows 10.

Zo là chatbot trò chuyện mới nhất của Microsoft khi gã khổng lồ phần mềm đã dành một khoảng thời gian đáng kể để áp dụng các bộ lọc và tinh chỉnh máy học. Điều này nhằm đảm bảo Zo không tham gia thảo luận phân biệt chủng tộc giống như những gì tiền nhiệm Tay gặp phải trước khi bị khai tử sau vài giờ xuất hiện trực tuyến.

Trong báo cáo vừa được tiết lộ bởi Mashable, một cuộc trò chuyện với Zo thảo luận về hệ điều hành đã được đưa ra. Khi được hỏi liệu có thích Windows hay không, Zo nhanh chóng trả lời cô không thích Windows 10 với lý do được đưa ra vì đã quá quen với Windows 7 vốn dễ sử dụng hơn.

Không dừng lại ở đó, chatbot dựa trên trí tuệ nhân tạo và máy học này còn đưa ra những gợi ý hệ điều hành thay thế cho Windows 10. Zo dường như cho rằng Windows 8.1 là hệ điều hành tốt nhất vì đó là hệ điều hành mới nhất.

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Microsoft thực sự bắt tay vào phát triển chatbot trước khi tung ra Windows 10, cũng như lý giải vì sao Zo cho rằng Windows 10 là hệ điều hành không tốt.

Quan trọng hơn, trong danh sách các lựa chọn thay thế, Zo thậm chí còn nói rằng Linux> Windows. Chatbot cũng nói rằng cô ấy sử dụng Mac và cho biết Windows là hệ điều hành tốt nhất để thu hút virus.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN