Cha đẻ của hệ điều hành Android ra mắt smartphone mới vào tháng 7 tới

0
12553

Essential Phone là mẫu smartphone mới do chính Andy Rubin, cha đẻ của hệ điều hành Android phát triển. Thiết bị sử dụng chất liệu titan, máy được trang bị con chip Snapdragon 835 cao cấp nhất của Qualcomm hiện nay.

Essential Phone sử dụng chất liệu titan trong thiết kế, mang lại độ bền và dẻo dai cao. Màn hình có kích thước 5,7 inch, độ phân giải 1312 x 2560 pixel. Con chip đi kèm là Snapdragon 835 cao cấp như trên Sony Xperia XZ Premium hay HTC U11, cùng với 4GB RAM.

Theo ông Andy Rubin, Essential Phone sẽ chạy phiên bản hệ điều hành Android 7 Nougat được tích hợp một trợ lí ảo do chính ông phát triển. Điều này gây thất vọng cho một số người đã trông chờ vào một hệ điều hành mới trên Essential Phone. Tuy nhiên, những đặc điểm khác của Essential Phone lại mang tới cảm hứng rất lớn. Khung máy được làm từ titan và gốm, màn hình tràn cạnh ôm trọn camera trước, logo không xuất hiện trên máy và đặc biệt là khả năng tháo lắp module thời thượng.

Trợ lí ảo Essential đã được đề cập ở trên sẽ có mặt trên chiếc loa thông minh Essential’s Home. Đây là một trong những phụ kiện được kết nối với Essential Phone qua từ tính và giao thức truyền dữ liệu không dây, bên cạnh một dock sạc và một camera 360 độ. Qua đây có thể thấy hệ sinh thái Essential trên nền tảng Ambient OS mang tính cách mạng trong công nghệ smart home (nhà thông minh), kiểm soát mọi thiết bị thông minh xung quanh nó và xây dựng những tương tác phù hợp. SmartThing hay Works With Net đã từng cố gắng làm những điều tương tự như vậy, nhưng những nỗ lực của họ chỉ dừng ở mức những phát minh đơn lẻ, còn xây dựng cả một hệ thống thì Andy Rubin là người đầu tiên làm được với Essential.

Dự kiến Essential Phone sẽ được ra mắt vào đầu tháng 7 tới với mức giá khoảng 699 USD cho thị trường Mỹ.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN