[CES 2018]: Ubtech Walker robot hiền lành và thân thiện với con người

0
5820

Walker có thể đi lại và chơi đùa với trẻ nhỏ trong gia đình, ngoài ra chú robot này cũng có thể đảm nhận nhiệm vụ như một người quản gia.

Trong khuôn khổ sự kiện CES 2018 đang diễn ra tại Las Vegas, các kỹ sử tại công ty Ubtech, môt công ty chuyên nghiên cứu robot có trụ sở tại Trung Quốc đã trình làng chú robot Walker, robot hai chân phục vụ cho gia đình.

Walker được là một “quản gia hoàn chỉnh”, nhưng nhiệm vụ chính chủ yếu của chú robot này là kiểm tra xung quanh nhà, đóng vai trò như một trợ lý làm quyển lịch hoặc kiểm tra thư điện tử, chơi một số trò chơi như bóng đá với trẻ em trong gia đình.

Ubtech Walker takes its first steps at CES

I got an early look at Ubtech's 2019 robot, Walker. In the future it's supposed to have arms, too!

Người đăng: Paul Miller vào 9 Tháng 1 2018

Chú robot này có một dáng đi khá nhẹ nhàng, Ubtech đã sử dụng các kỹ thuật do chính mình làm ra để tích hợp lên chú robot này.

Đối với một chú robot hai chân mô phổng con người thường rất dễ ngã hoặc quá nặng để có thể chơi đùa với những đứa trẻ. Tuy nhiên, đối với Walke nhà phát triển đã tối ưu trọng lượng của nó xuống chỉ còn 38kg và có khả năng cân bằng ở mọi thời điểm. Nếu bị mất nguồn, chú robot này sẽ đứng ở tư thế như lúc chưa mất điện và chờ được sạc. Chú robot này cũng được lập trình để có thể xác định được hướng ngã nhằm tranh va chạm với những người xung quanh.

Hiện tại chú robot này vẫn chưa có tay và trong tương lai Ubtech hứa hẹn sẽ trang bị thêm một đôi tay cũng như nhiều công nghệ mới hơn nữa vào Walker.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN