[CES 2018]: Razer giới thiệu Project Linda biến Razer Phone thành laptop chuyên chơi game

0
5764

Project Linda sử dụng Razer Phone làm bộ xử lý chính và sẽ hỗ trợ mở rộng cũng như nâng cao chất lượng chơi game cho Razer Phone.

Trong khuôn khổ sự kiện CES 2018 đang diễn ra tại Las Vegas, hãng chuyên sản xuất các phụ kiện chuyên dụng cho những game thủ một thiết bị mới, thiết bị này có tên Project Linda.

Project Linda được thiết kế để kết hợp với chiếc siêu smartphone Razer Phone để trở thành một chiếc laptop. Và chiếc Razer Phone sẽ đảm nhận nhiệm vụ xử lý cũng như là một bàn rê chuột cho laptop. Project Linda có thể coi là một biến thể khác của mẫu laptop Razer Blade Stealth, nhưng máy đã được tuỳ biến có kích thước dày hơn để có thể đặt Razer Phone lọt vào vừa khít với máy.

Chiếc laptop này không có nút nguồn, người dùng có thể sử dụng nút nguồn kim cảm biến vân tay trên điện thoại để kihởi động máy. Máy cũng không được trang bị loa và loa chính của chiếc laptop này sẽ là loa trên Razer Phone. Một vài nút trên bán phím đã được thay đổi cho phù hợp với hệ điều hành Android như nút Home, back và đa nhiệm, cùng với đó là một nút riêng dành cho trợ lý ảo Google Assistant.

Để lắp Razer Phone vào Project Linda khá đơn giản, người dùng chỉ cần đặt điện thoại vào khe được thiết kế đặt ngay vị trí bàn rê chuột, và nhấn nút để cổng USB-C trên máy kết nối với cổng USB-C trên điện thoại. Tuy sử dụng Razer Phone làm bộ xử lý nhưng máy lại được trang bị thêm bộ nhớ có dung lượng lên đến khoảng 200 GB. Máy còn có khả năng sạc cho điện thoại.

Về hiệu suất, máy đáp ứng tốt hầu hết các ứng dụng như trên một chiếc tablet Android. Một số ứng dụng như Chrome khá tương thích với bàn phím và chuột so với các ứng dụng khác. Có lẻ đây chỉ là dự án mới nên Razer chưa thể tối ưu hoá tốt giữa ứng dụng và thiết bị. Một điểm đáng chú ý khác là màn hình trên Project Linda chỉ hiển thị nội dung như trên Razer Phone chứ không thể hiển thị thêm một nội dung khác. Razer hy vọng rằng, Project Linda có thể mở rộng chức năng cho Razer Phone đặc biệt là nâng cao khả năng chơi game.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN