[CES 2018]: LG trình làng 3 robot dịch vụ mới

0
5685

Ba chú robot mới của LG chủ yếu đảm nhiệm thay thế cho các nhân viên phục vụ trong nhà hàng, khách sạn và các siêu thị.

Tại triển lãm CES năm ngoái, LG đã từng gây ấn tượng với người tham gia khi trình làng hàng loạt robot phục vụ cho nhiều công việc khác nhau. Tiếp nối thành công đó, tại sự kiện CES 2018 đang diễn ra, LG đã tiếp tục mang đến ba mẫu robot bao gồm Serving Robot, Porter Robot, và Shopping Cart Robot.

Về thiết kế, cả ba chú robot này có thiết kế khá giống nhau với khuôn mặt là một mảng màu đen cùng với đôi mắt màu xanh, thân hình trụ tròn đứng trông khá thân thiện và hiện đại.

Đúng như tên gọi, Serving Robot sẽ phục vụ tại các khác sạn, phòng chờ sân bay hay thậm chí là nhà hàng, chú robot này có thể bưng bê đồ uống, thức ăn tại khách sạn đến từng bàn ăn cho khác hàng, những thức ăn hay đồ uống này đều được đặt trong một chiếc khay ở phía trước robot. Ngoài ra, Serving Robot còn được tích hợp một khoang thứ hai ở phía trên cùng, nơi đây sẽ là nơi đặt một số món đồ khác như khăn lau.

Đối với Portor Robot, nó được thiết kế để xử lý nhanh cách tác vụ như check in hoặc check out nhằm giảm thời gian chờ đợi của khách hàng tại khách sạn, robot này cũng có thể mang hộ hành lý của khách hàng. Tuy nhiên, do kích thước nhỏ nên robot này có thể chỉ mang được những hành lý nhỏ như một chiếc vali cỡ trung bình.

Cuối cùng là Shopping Cart Robot, chú robot này sẽ được đặt tại các siêu thị cao cấp, bên trong robot được tích hợp một máy quét mã vạch cho phép khách hàng kiểm tra giá cả trực tiếp ngay tức thời, màn hình hiển thị cho phép hiển thị danh sách mua sắm của khách hàng. Robot cũng có thể dẫn người dùng đến nơi bán các sản phẩm mà người dùng muốn mua, người dùng có thể kết nối robot với smartphone.

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN