[CES 2018]: Hyundai ra trình làng xe điện có thể sạc nhanh hơn và chạy xa hơn xe Tesla

0
7776

Nexo là mẫu xe hơi chạy điện đầu tiên của Hyundai, xe được tích hợp một viên pin lớn giúp lưu trữ được nhiều năng lượng hơn, xe còn được tích hợp hệ thống hỗ trợ lái xe thông minh. Xe có thiết kế kiểu dáng khí động học giúp tăng tốc từ 0-60 mph chỉ 9,5 giây.

Thị trường xe hơi chạy điện đang ngày càng được phổ biến trên thế giới và dự kiến trong tương lại, xe động cơ điện sẽ thay thế hoàn toàn xe chạy bằng nhiên liệu xăng hoặc dầu. Khi các ông lớn trong ngành xe hơi đang bắt đầu tham gia vào thị trường này thì Hyundai cũng bắt đầu tiến vào thị trường xe điện bằng mẫu Nexo. Mẫu xe này sẽ cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe khác như Toyota Mirai, Honda Clarity hay một số mô hình sắp được trình làng của Marcedes-Benz. Xe chạy điện của Hyundai sẽ được trang bị một viên pin lớn hơn và một số công nghệ hỗ trợ lái xe.

Ra mắt tại CES năm nay, mẫu xe Nexo có kích thước tương đương với mẫu xe Tucson SUV cỡ nhỏ, xe được thiết kế trên nền tảng riêng cho phép hệ thống truyền lực được tốt hơn và tiết kiệm được sự tiêu hao của nhiên liệu. Không gian bên trong cũng được rộng hơn, kiểu dáng khí động học giúp cải thiện khả năng tăng tốc hiệu quả.

So với mẫu Tucson FCEV, Hyundai cho biết Nexo có thời gian tăng tốc từ 0-60 mph chỉ 9,5 giây, nhanh hơn 20% và tốc độ tối đa đạt được cao hơn 25%. Quãng đường mà Nexo chạy được chỉ với một lần sạc là 370 dặm (tương đương với 595,4km). 

Hyundai cũng tích hợp một số công nghệ để hỗ trợ lái xe mới của họ. Trợ lý Assistant cho phép tài xế đỗ hay lấy xe của họ từ xa bằng cách nhấn một nút trong xe hoặc thông qua một ứng dụng, Nexo có thể tự di chuyển độc lập trong một phạm vi hạn chế. BMW và Tesla cũng đã đưa ra thị trường công nghệ tương tự.

Nexo cũng được giới một hệ thống theo dõi làn đường và Highway Driving Assistant lên các mẫu xe của Hyundai, cho phép xe có thể duy trì trọng tâm trong làn khi đang chạy với tốc độ lên đến 90mph mà không cần phải theo dõi một chiếc xe khác. Hyundai cho biết, trợ lý lái xe được tích hợp hệ thống cảm biến và dữ liệu bản đồ để tự động điều chỉnh tốc độ nếu cần thiết. Để hỗ trợ cho việc chủ động thay đổi làn đường hoặc đỗ xe, Hỵundai đã tích hợp cho xe một camera góc rộng cùng một màn hình hiển thị điểm mù trên xe giúp tài xế dễ dàng thực hiện thao tác.

Hyundai cho biết Nexo sẽ có mặt tại thị một số thị trường được chọn lọc trong đầu năm nay và sẽ ra mắt trên toàn cầu vào năm 2025.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN