CEO Xiaomi tham vọng bán 100 triệu smartphone vào năm 2018

0
6077

Sau những kết quả doanh số đáng mong đợi trong Q2/2017 vừa qua, CEO Lei Jun đang đặt kỳ vọng có thể bán ra thị trường 100 triệu chiếc smartphone vào năm 2018.

Trong tâm thư mới nhất gửi tới toàn thể nhân viên, CEO Xiaomi Lei Jun khẳng định, công ty đã bán được 23,16 triệu chiếc smartphone trong Q2/2017, tăng tới 70% so với cùng kỳ năm trước.

Đây là mức tăng trưởng cao kỷ lục trong số các đơn hàng xuất xưởng smartphone hàng quý của Xiaomi, đồng thời đánh dấu sự thay đổi ngoạn mục trong đồ thị tăng trưởng của hãng.

CEO Lei Jun cho biết, sau hơn hai năm cải tổ nội bộ, Xiaomi đã quay trở lại guồng quay của ngành công nghiệp. Đồng thời, ông khẳng định tính cho đến nay, chưa có một công ty sản xuất smartphone nào trên toàn cầu có mức tăng trưởng ấn tượng sau khi doanh thu giảm. Trong thư, Jun cũng thừa nhận có hai vấn đề trong chuỗi nguồn cung đang cản trở doanh số bán hàng của công ty trong vài tháng gần đây.

Một trong những điểm nhấn trong thành công của Xiaomi là sự phát triển mạnh mẽ của mô hình bán lẻ mới kết hợp với các kênh bán lẻ trực tuyến và ngoại tuyến trước đó. Không chỉ nắm giữ vị trí dẫn đầu về doanh số smartphone trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến trên các trang JD.com, Tmall, Suning, Xiaomi cũng đã mở khoảng 123 cửa hàng Mi Home khắp Trung Quốc. Tính tới 8/7 này, Xiaomi tiếp tục mở thêm 14 cửa hàng mới.

Bên cạnh đó, sự thành công của Xiaomi cũng đến từ chiến lược tập trung đổi mới công nghệ và R&D. Năm ngoái, Xiaomi sở hữu 7.071 bằng sáng chế trên toàn cầu và được cấp 2,895 bằng sáng chế, hơn nửa trong số đó là bằng sáng chế quốc tế.

Tăng trưởng về thị phần cũng giúp Xiaomi có thêm nhiều kênh bán hàng. Đặc biệt những bước tiến mới tại thị trường Ấn Độ, thị trường lớn nhất của Xiaomi ngoài Trung Quốc đã giúp Xiaomi có bước ngoặt mới về doanh số. Xiaomi hiện đang đứng vị trí thứ 2 tại thị trường smartphone Ấn Độ. Một số quốc gia khác có kết quả ấn tượng không kém như Indonesia, Nga và Ukraina.

Kết thư, CEO Lei Jun không đặt nhiều kỳ vọng về doanh thu trong năm nay với mức đặt ra chỉ khoảng 14,6 triệu USD. Tuy nhiên, Jun kỳ vọng năm sau sẽ là một bước tiến mới Xiaomi với 100 triệu chiếc smartphone được bán ra trên thị trường.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN