CEO Verizon: Smartphone có pin khủng được tích hợp 5G sẽ sớm ra mắt

0
5466

Các smartphone được tích hợp 5G trong tương lai sẽ có kích thước mỏng và có viên pin dung lượng lớn.

Hãy tưởng tượng một tương lai mà điện thoại của bạn có thể sử dụng lên đến 1 tháng chỉ với 1 lần sạc, liệu điều này có thành hiên thực không? Câu trả lời là có, tổng giám đốc của Verizon đã nói trong một buổi phát biểu.

Trong khi tham gia một thảo về công nghệ, ông đã nói rằng những gì mạng 5G sẽ mang lại về giá trị gia tăng không phải là tốc độ download cao, vì 4G LTE có thể đã đủ nhanh vào lúc này, độ trễ mà nó mạng lại là khá thấp, và khả năng xử lý kết nối với các thiết bị khác nhiều hơn.

Lowll McAdam cho rằng “thời gian trễ thấp hơn đáng kể” là những nguyên nhân giúp cho việc gia tăng tuổi thọ pin. Điều này sẽ giúp cho các thiết bị IoT có thể hoạt động 10 năm hoặc các thiết bị cầm tay có thể hoạt động trong khoảng thời gian 4 tuần chỉ với 1 lần sạc.

Giám đốc điều hành Verizon cho biết, trong tương lai các smartphone sử dụng mạng 5G cũng sẽ có kích thước mỏng hơn, cùng với đó là viên pin tích hợp bên trong máy cũng sẽ có dung lượng lớn và thời gian sử dụng lâu hơn.

Verizon đang chi ít nhất 18 tỷ đô la vào chi phí đầu tư dài hạn để nâng cấp mạng lưới của mình để phục vụ cho việc gia tăng các công nghệ kết nối như kết nối ô tô, các sản phẩm tiêu dùng không dây được tích hợp chuẩn kết nối 5G. Hiện tại nhà mạng này đang thử nghiệm 5G và hứa hẹn sẽ tung ra gói cước dịch vụ 5G vào cuối năm nay.

Trong năm tới, Galaxy S10 với con chip Snapdragon 855 và modem X24 của Qualcomm có thể sẽ là smartphone đầu tiên hỗ trợ kết nối 5G.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN