CEO Tim Cook tụt 45 bậc trên bảng xếp hạng CEO của Glassdoor

0
11296

Theo đánh giá xếp hạng CEO hàng năm tại Mỹ của Glassdoor, CEO Tim Cook của Apple đã tụt 45 hạng, từ vị trí thứ 8 xuống vị trí thứ 53 trong năm nay.

Kết quả đánh giá được tổng hợp dựa trên đánh giá nặc danh do chính nhân viên của công ty nằm trong bảng xếp hạng đưa ra.

Năm nay mặc dù tụt hạng nhưng hình tượng của Tim Cook vẫn được đánh giá khá cao, đạt tỷ lệ đồng tình tới 93%. Hồi năm ngoái, Tim Cook nắm tới 96% tỷ lệ đồng tình, nhờ đó đã giúp vị CEO này tăng thêm hai bậc từ vị trí thứ 10 (2015) và tới tăng tới 10 bậc so với vị trí 18 (2013 và 2014). Được biết, điểm đánh giá trên trung bình của Glassdoor là 67%.

Top 6 CEO hàng đầu năm nay vẫn đạt tỷ lệ đánh giá của nhân viên lên tới 99%. Trong đó có những cái tên như Beno Dorer của Clorox, Jim Kavanaugh, Michael Scientific của Boston Scientific, Craig Thompson của Sloan Kettering, Martin Rankin của Fast Enterprises và Jen-Hsun Huang của Nvidia.

Một số CEO công nghệ nổi tiếng khác cũng có mặt trong danh sách như, Elon Musk của SpaceX (vị trí thứ 8), Mark Zuckerberg của Facebook (vị trí thứ 10) và Satya Nadella của Microsoft (vị trí thứ 29).

Mặc dù truyền nhân của Steve Jobs vẫn nằm trong top 100, tuy nhiên không rõ vì nguyên nhân gì, hình tượng của Tim Cook đang dần bị sụp đổ trông thấy. Một số phỏng đoán cho rằng, áp lực gây ra sự thiếu cân bằng trong cuộc sống-công việc, đặc thù ngành bán lẻ đã khiến một số nhân viên Apple không còn yêu mến Tim Cook như trước kia.

Bên cạnh đó còn khá nhiều đồn thổi không tốt về CEO Tim Cook. Nhiều người cho rằng, Cook đã kế thừa không thành công “di sản sáng tạo” của Steve Jobs. Tất cả sự đổi mới trong thiết kế chỉ xuất hiện sau khi chiếc Apple Watch đầu tiên ra đời.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN