Câu chuyện đau đầu xung quanh trụ sở văn phòng mới của Apple

0
8039

Có vẻ như thiết kế theo xu hướng văn phòng mở của Apple đang gây ra những vấn đề mà bản thân công ty đã không lường trước.

Văn phòng mở đang là xu hướng hiện nay tại các doanh nghiệp lớn nhằm khuyến khích sự minh bạch và tăng cường sự hợp tác giữa các nhân viên công ty. Tuy nhiên với Apple Park – khuôn viên làm việc hiện đại bậc nhất của Apple thì tầm cao thiết kế của công ty đã và đang gây ra phiền toái cho các nhân viên.

Theo báo cáo mới nhất, khuôn viên toàn kính mới tại Apple Park được gọi là Spaceship là nơi đặt rất nhiều kính thể hiện tuyệt tác trong công nghệ của Apple. Trong nội dung giới thiệu về thiết kế, kỹ sư trưởng Jony Ive của Apple cho biết “đó là một kỹ thuật tuyệt diệu để chế tạo kính ở quy mô lớn nhưng đó không phải là thành tựu, mà thành tựu đạt được chính là xây dựng một tòa nhà nơi có quá nhiều người có thể kết nối và cộng tác, đi bộ và nói chuyện”.

Vấn đề là thiết kế kính ở đây quá trong suốt, nhân viên Apple vẫn tiếp tục làm vỡ những tấm kính ở nơi làm việc, bao gồm cả những bức tường kính khổng lồ làm bằng các tấm cong cao hơn 13 mét xung quanh tòa nhà.

Các kỹ sư của Apple dường như đã phát hiện ra điều này. Để giải quyết vấn đền, ban đầu họ dán tem để đánh dấu nơi mà kính xuất hiện nhưng quản lý toà nhà đã loại bỏ chúng vì cho rằng điều này làm mất tính thẩm mỹ mà Apple mong muốn.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN