Canon xây tặng trường thứ 55 tại Việt Nam

0
12658

Dự án xây trường tình thương nằm trong cam kết hỗ trợ cộng đồng Việt Nam được Canon thực hiện bắt đầu tư năm 2009 đến nay. Tính đến tháng 8/2017, Canon đã trao tặng 55 trường học trên khắp Việt Nam cùng với đó là nhiều công trình hạng múc và các phần quá khác với tổng giá trị lên đến hơn 4 tỉ đồng.

Ngày 18/8 vừa qua, Canon Việt Nam đã chính thức đưa vào hoạt động điểm trường thôn Tam Hiệp thuộc tiểu học Lê Phong, tỉnh Quảng Nam. Công trình do Canon phối hợp với phòng giáo dục Đạ Lộc xây tặng cho các em học sinh tại đây.

Dưới sự dìu dắt của thầy Trương Phước, điển trường thôn Tam Hiệp (Tiểu Học Lê Phong) với giá trị xây dựng khoảng 500 triệu là trường học đầu tiên của xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Theo đó, ngôi trường sẽ là nơi học tập của 20 trẻ em dân tộc thiểu số và khuyến tật trong độ tuổi từ 5-8 tuổi.

Song với buổi lễ trao tặng, đại diện Canon Việt Nam cùng Trường tiểu học Lê Phong đã đến thăm và động viên hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là em Nguyễn Dũng và em Bùi Thanh Thuý là học sinh lớp hai và ba trường tiểu học Lê Phong. Em Nguyễn Dũng đã mồ côi cha mẹ, hiện đang sống cùng với ông nội mất khả năng lao động.

Trường hợp em Bùi Thanh Thuý khó khăn hơn khi em mắc chứng bệnh tụt huyết cầu nặng. Thuộc diện nghèo nhất thông, dù được gia đình nhiều lần điều trị nhưng sức khoẻ em chưa có dấu hiệu tiến triển tích cực.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN