Canon ra mắt bộ đôi ống kính tiêu cự dài

0
7571

Hôm nay, công ty Canon ra mắt phiên bản nâng cấp của hai ống kính (tiêu cự dài) thuộc dòng L, đó là ống kính EF 70-200mm f/2.8L IS III USM và EF 70-200mm f/4L IS II USM với khả năng chống rung hình ảnh 3.5 stop với nhiều chế độ tùy chọn khác nhau

Thông số kỹ thuật

EF70-200mm f/2.8L IS III USM  
Độ dài tiêu cự: 70-200mm
Khẩu độ tối đa: f/2.8
Cấu tạo ống kính: 23 thấu kính chia thành 19 nhóm
Khoảng cách lấy nét tối thiểu: 1.2m
Độ phóng đại tối đa: 0.21x
Hệ thống ống kính: USM dạng vòng
Kích thước: 88,8mm x 199mm
Trọng lượng: Gần 1480g

 

EF70-200mm f/4L IS II USM  
Độ dài tiêu cự: 70-200mm
Khẩu độ tối đa: f/4
Cấu tạo ống kính: 20 thấu kính chia thành 15 nhóm
Khoảng cách lấy nét tối thiểu: 1m
Độ phóng đại tối đa: 0.27x
Hệ thống ống kính: USM dạng vòng
Kích thước: 80mm x 176mm
Trọng lượng: Xấp xỉ 780g

 

Tăng cường độ chính xác và ổn định hình ảnh

Tác nghiệp tại các sự kiện thể thao hay trong môi trường hoang dã đều đỏi hỏi nhiếp ảnh gia phải nắm bắt được khoảnh khắc tinh túy của chủ thể dù đó chỉ xuất hiện vài giây thoáng qua. Được trang bị mô-tơ khuyên tròn USM, sử dụng dao động tần số siêu âm để hỗ trợ lấy nét tự động với tốc độ cao, các nhiếp ảnh gia có thể dễ dàng nắm bắt được hình ảnh của vật thể di chuyển với tốc độ nhanh hoặc những chuyển động bất ngờ. Chỉ cần xoay vòng lấy nét, chế độ lấy nét tự động đã ngay lập tức được chuyển sang lấy nét thủ công để không khoảnh khắc nào bị bỏ lỡ.

Tính năng ổn định hình ảnh giúp giảm thiểu trường hợp ảnh bị mờ do rung máy ảnh, đặc biệt là trường hợp chụp những vật thể có chuyển động nhanh. Ống kính EF70-200mm f/2.8L IS III USM sử dụng bộ ổn định dịch chuyển (shift type stabilizer) theo tiêu chuẩn CIPA cho phép chống rung tương đương 3.5 stop ở cả hai chế độ, đồng thời loại bỏ hiện tượng rung lắc, ngay cả khi tốc độ của màn chập siêu chậm.

Hai ống kính này có các chế độ ổn định hình ảnh phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Chế độ 1 để chụp ảnh tĩnh hoặc các đối tượng tĩnh, còn Chế độ 2 chuyên dùng để lia máy chụp vật thể chuyển động, chẳng hạn như các cuộc thi đua xe. Ở chế độ này, những chuyển động thẳng đứng khi chụp ảnh với kỹ thuật lia máy ngang hay ngược lại sẽ được chỉnh sửa tự động. Ngoài ra, Chế độ 3 được trang bị sẵn trong ống kính EF70-200mm f/4L IS II USM sẽ là trợ thủ đắc lực với các nhiếp ảnh gia thể thao trong việc chụp các đối tượng chuyển động nhanh mà không cần chân máy, đồng thời hỗ trợ theo dõi chuyển động bất ngờ.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN