Cánh tay robot độc đáo hỗ trợ đến hai bàn tay

0
6324

Cánh tay này được thiết kế mô phỏng giống hệt tay thật với hai bàn tay được điều khiển trực tiếp thông qua hệ thống dây thần kinh kết nối với ngón tay của người dùng.

Hãy tưởng tượng một tương lai không xa, con người sẽ có những phụ kiện hỗ trợ có thể giúp nâng một vật nặng hàng chục kilogam một cách dễ dàng hay là cằm nắm cùng một lúc được nhiều vật dụng hơn chỉ với một cánh tay, và nhiều hơn thế nữa.

Điều này có lẽ sẽ không còn quá xa với con người khi một công ty có tên Youbionic đã tạo ra một cánh tay robot có đến hai bàn tay hỗ trợ cầm nắm và nâng các vật nặng dễ dàng.

Cơ chế hoạt động của cánh tay này cũng tương tự như nhiều cánh tay robot khác với các khớp nối mô phỏng bàn tay con người. Do được thiết kế đến hai bàn tay, nên các mạch điều khiển sẽ không trải đều 5 ngón tay của người dùng mà nó được tích hợp vào ngón trỏ và ngón áp út. Người dùng chỉ cần cử động hai ngón tay này để điều khiển cánh tay, nhưng người dùng cần phải thật khéo léo và luyện tập lâu mới có thể sử dụng thành thạo. Các cử chỉ và hoạt động của cánh tay này giống hệt với cử chỉ của tay thật.

Cánh tay robot này có giá bán khởi điểm vào khoảng 2000 USD cho phiên bản cơ bản nhất.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN