Cảnh sát New York được cấp iPhone thay thế cho Lumia

0
6109

Cảnh sát New York hiện đang được đổi từ những chiếc Lumia lỗi thời sang iPhone 7 và 7 Plus để phục vụ trong công tác kiểm tra tội phạm.

Toàn bộ 36.000 cảnh sát New York (NYPD) đã bắt đầu được trang bị những chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Các cảnh sát viên tại đây rất phấn khích khi được trang bị iPhone, hai mẫu iPhone 7 và 7 Plus đã trở thành thiết bị tiêu chuẩn để phục vụ cho việc kiểm tra thông tin tội phạm, tìm kiếm địa chỉ trong quá trình làm việc.

Việc trang bị smartphone cho cảnh sát NYPD đã bắt đầu từ năm 2014, sau khoảng hai năm dự án này hoạt động, Microsoft đã đấu thầu thành công việc cung cấp các mẫu Lumia chạy Windows Phone cho cảnh sát.

Tuy nhiên, ngay sau đó Lumia và cả hệ điều hành Windows Phone đã bị khai tử, từ đó lãnh đạo Bộ phân Công nghệ Chiến lực của NYPD đã tìm kiếm một thiết bị mới, và iPhone là sự lựa chọn cuối cùng dành cho cảnh sát NYPD. Các lãnh đạo của của sát NYPD gọi đây là bộ khuếch đại quyền lực bởi nó có thể kết nối toàn bộ iPhone của các cảnh sát khác trong cùng khu vực.

Việc cung cấp sang iPhone sẽ không tiêu tốn quá nhiều khoảng chi phí cho NYPD bởi những chiếc iPhone này được cung cấp theo hợp đồng với nhà mạng AT&T. Hiện tại có khoảng 600 điện thoại đang được cung cấp cho cảnh sát mỗi ngày.

Những chiếc iPhone này sẽ được cài đặt một ứng dụng đặt biệt có thể giúp cảnh sát chấp nhận cuộc gọi khẩn cấp 911 trước khi chúng được gửi đến tổng đài viên.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN