Cảnh sát Dubai tuần tra bằng xe máy bay

0
9689

Các fan hâm mộ của phim Star Wars chắc hẳn sẽ thú vị khi phương tiện của Scout Trooper trong phần phim “Return of the Jedi” xuất hiện trên đường phố Dubai.

Dubai đang tích cực chuyển mình thành “một thành phố tương lai” với taxi bay trên bầu trời và hệ thống nhận diện khuôn mặt thủy cung ảo tại sân bay. Trong đó, lực lượng cảnh sát của thành phố luôn có những công cụ và phương tiện hành pháp vô cùng xa xỉ, ví dụ như dùng siêu xe để tuần tra, máy bay tự động, robot cảnh sát để kiểm soát an ninh. Gần đây, cảnh sát Dubai đã được trang bị loại phương tiện mới nhất được gọi là xe máy bay (hoverbike) sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp, giúp họ tránh khỏi những trở ngại khi làm việc, như tắc nghẽn giao thông.

Theo tờ Gulf News, mẫu xe này có tên Bọ Cạp (Scorpion) được ra mắt tại Hội nghị Tuần lễ công nghệ Gitex. Loại xe này được sản xuất tại Nga, chạy hoàn toàn bằng điện, mỗi lần sạc có thể bay được 25 phút với tốc độ tối đa gần 70 km/h, có sức tải khoảng 275 kg. Xe có thể hoạt động độc lập trong khoảng 6,5 km.

Phiên bản Scorpion-3 có hệ thống an toàn giúp phi công tránh mất kiểm soát, bay quá nhanh hay quá cao. Tuy nhiên chưa rõ mô hình mà cảnh sát Dubai đưa vào sử dụng đã thiết lập hệ thống này hay chưa.

Giám đốc điều hành của Hoversurf, Alexander Atamanov thông báo qua Facebook rằng công ty đã ký hợp đồng với cảnh sát Dubai sản xuất hàng loạt các sản phẩm Scorpion sử dụng trong thành phố.

Xe máy bay được kỳ vọng sẽ giúp cảnh sát Dubai giải quyết được những tình huống cấp bách như cứu hỏa mà không phải lo bị tắc đường. Phương tiện này đã đánh dấu một bước ngoặt phát triển lớn trong ngành giao thông vận tải thế giới.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN