Cảnh báo: iPhone lock có thể được “hô biến” thành iPhone quốc tế?

0
13900

Những chiếc sim ghép có khả năng “biến” một chiếc iPhone lock thành phiên bản quốc tế đang được nhiều kẻ xấu lợi dụng để đánh lừa người dùng.

Thời gian gần đây thị trường iPhone trong nước trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết bởi môt loại sim ghép “đặc biệt” đến từ Trung Quốc.  Đáng chú ý, dòng sim ghép mới lần này có thể “biến” bất kì chiếc iPhone lock thành một chiếc iPhone quốc tế mà không cần qua các bước sửa lỗi.

Theo anh Hùng Việt, đại lý Heicard tại VN cho biết: “Đây là dòng SIM ghép mới và loại bỏ tất cả các lỗi trước đó mà SIM ghép gặp phải. Chỉ cần gắn vào máy sẽ tự động sửa lỗi và sử dụng như một máy quốc tế, không qua bất cứ công đoạn sửa lỗi phần mềm như trước đây. SIM này dành cho các máy từ iPhone 4S đến iPhone 7 Plus”.

Theo một kỹ thuật viên cho biết, một số kẻ xấu đã lợi dụng “sức mạnh” của chiếc sim ghép này để trục lợi. Bằng cách giấu chiếc SIM ghép này vào bên trong chiếc iPhone lock để qua mặt người tiêu dùng và bán ra với mức giá rẻ mạt.

Nói rõ hơn, vị kỹ thuật viên này cho biết: “Những chiếc sim ghép này được giấu và bên trong bo mạch chủ của máy, sau đó câu những cọng dây đồng vào khe sim trên máy. Người dùng mua về chỉ việc lắp sim vào và sử dụng như một chiếc iPhone quốc tế bình thường”.

Với những chiêu trò trên nhiều người đã lợi dụng để thu lợi bất chính đến hàng triệu đồng trên một chiếc iPhone quốc tế. Trên thị trường hiện nay giá chênh lệch giữa iPhone lock và iPhone quốc tế rơi vào khoản 2-3 triệu đồng, còn chiếc sim “đặc biệt” kia được bán chỉ với giá 100-200 nghìn đồng.

Để tránh tình trạng bị lừa khi mua iPhone quốc tế, một kỹ thuật viên chuyên sửa chữa iPhone tại quận 10 chia sẻ cách để kiểm tra máy khóa mạng hay không khóa. Người dùng truy cập vào mục cài đặt của iPhone, chọn mục Điện thoại và kiểm tra xem nếu             không có mục “ Ứng dụng sim” tức là máy khóa mạng giả mạo máy quốc tế. Cách khác để kiểm tra nữa là trên trình cuộc gọi người dung nhập mã *5005*7672*00# rồi bấm gọi. Nếu hiện lên bảng chọn nhà mạng, tức đây là máy có sử dụng sim ghép.

Ngoài ra người dung nên chọn mua máy ở những cửa hàng uy tính, và tìm hiểu xem các chính sách của cửa hàng để tránh bị đánh lừa khi chọn mua.

Quang Khôi

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN