Canalys: iPhone 8 Plus là bản Plus đầu tiên bán nhiều hơn bản thường

0
6675

Khảo sát từ Canalys cho thấy doanh số iPhone 8 Plus đã vượt mặt iPhone 8 trong quý 3/2017, cột mốc đầu tiên một bản Plus bán chạy hơn bản thường.

Các khảo sát trước đây cho thấy, kể từ ngày iPhone 6 Plus được phát hành vào năm 2014, doanh số dành cho bản Plus luôn kém hơn so với bản thường ra mắt cùng thời điểm.

Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, Canalys cũng ghi nhận doanh số bán iPhone cũ của Apple trên phạm vi toàn cầu còn cao hơn cả so với phiên bản mới ra mắt. Cụ thể, iPhone 7 đứng đầu với 13 triệu máy bán ra, tiếp theo là iPhone 6S. Thậm chí ngay cả iPhone SE cũng có xu hướng tăng.

Trong khi đó, nhu cầu dành cho iPhone 8 thấp hơn so với cùng thời điểm năm ngoái. Tổng doanh số iPhone 8 và 8 Plus chỉ bán được 11,8 triệu máy, thấp hơn so với 14 triệu máy của iPhone 7 và 7 Plus năm ngoái. Trong số này, bản Plus bán được 6,3 triệu máy, cao hơn so với bản thường chỉ đạt 5,4 triệu máy.

Canalys cho rằng sự tăng trưởng của nhu cầu iPhone 7 bắt nguồn từ việc Apple giảm giá bán sản phẩm sau khi iPhone 8 ra mắt. Đặc biệt hơn, Apple mang đến cho người dùng sự đa dạng hơn về không gian lưu trữ so với các hạn chế mà hãng thực hiện vào thời điểm năm trước đó.

Đối với thị trường smartphone toàn cầu, Samsung vẫn là hãng sản xuất lớn nhất với doanh số bán hàng tăng 8,2% nhờ sức hút trên Galaxy S8 và dòng J ở Ấn Độ và Trung Đông. Đối với Galaxy Note 8, Samsung bán được 4,4 triệu máy, điều mà giới phân tích cho thấy nó bắt nguồn từ sự yếu kém của dòng Note sau thất bại ở Note 7.

Canalys cũng nói thêm, sự cạnh tranh trong tương lai sẽ trở nên khó khăn hơn khi nhiều thương hiệu khác đang phát triển điện thoại màn hình 18:9. Các nhà phân tích dự đoán rằng AI và AR sẽ là con đường tăng trưởng tiếp theo, nơi Samsung sẽ đứng sau Apple cũng như Huawei các mặt trận này.

Ngoài ba cái tên nói trên, các thương hiệu khác xếp ở vị trí thứ 4 và thứ 5 trong bảng xếp hạng của Canalys bao gồm Oppo và Xiaomi, tương ứng.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN