Cắn pin iPhone để kiểm tra thật giả, một thanh niên suýt mất mạng

0
7361

Bằng cách cắn vào viên pin trên chiếc iPhone dự định mua, một thanh niên suýt mất mạng vì viên pin này phát nổ.

Các sản phẩm của Apple luôn nổi tiếng về chất lượng tốt, từ màn hình, bộ vi xử lý cho đến pin và các phụ kiện khác. Nhưng trong thời gian gần đây, Apple đã liên tục gặp phải các sự cố liên quan đến phần cứng trên chiếc iPhone. Một trong những phần dễ gặp phải lỗi nhất đó chính là pin.

Đã có một vài trường hợp báo cáo rằng pin trên iPhone đã bị phồng làm hư hỏng điện thoại, hay thậm chí nghiêm trọng hơn là pin trên iPhone bốc cháy và nổ. Mới đây nhất là một trường hợp pin trên iPhone 8 đã phát nổ vừa được báo cáo tại Trung Quốc, nhưng nguyên nhân khiến viên pin này phát nổ khá hài hước.

Theo đoạn video quay lại hiện trường vụ việc này, viên pin đã phát nổ ngay bên trong một cửa hàng điện thoại. Đoạn video cho thấy một vị khách hàng trẻ đáng đứng ngay tại quầy hàng cầm trên tay chiếc iPhone anh dự định mua để kiểm tra trước khi thanh toán. Sau một hồi loay hoay kiểm tra anh quyết định đưa miện và cắn vào phần pin để kiểm tra iPhone thật hay iPhone giả. Ngay sau khi anh vừa lấy điện thoại ra từ miện, chiếc iPhone này nhanh chóng đã phát nổ khiến những khách hàng đứng bên cạnh hốt hoảng. Rất may không có bất kỳ ai bị thương trong vụ việc này.

Thanh niên cắn pin iPhone để kiểm tra thật giả suýt nữa là bị nổ banh miện :)))

Thanh niên cắn pin iPhone để kiểm tra thật giả suýt nữa là bị nổ banh miện :)))

Người đăng: TechMag – Tạp Chí Công Nghệ vào 22 Tháng 1 2018

Hiện tại vẫn chưa hiểu lý do tại sao viên pin này là phát nổ và bốc cháy như vậy, nhưng có thể vụ việc này không hề liên quan đến tính ổn định của pin lithium. Có thể chiếc iPhone bị phát nổ này là mẫu iPhone đã qua sử dụng. Cửa hàng này trông khá giống như một tiệm cầm đồ, do đó tại đây có thể bán rất nhiều loại điện thoại cũ.

Dù là mới hay cũ, tuy nhiên mọi người cũng không nên sử dụng phương pháp kiểm tra bằng cách cắn vào pin trên điện thoại, nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng khi phát nổ.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN