A.I Camera trên Huawei P20 Pro có như quảng cáo?

0
10994

Nhắc đến cameraphone hiện nay, ngoài phần cứng phải chất lượng, phần mềm đi kèm cũng phải khai thác tốt được phần cứng đó thì chất lượng ảnh cuối thu được mới có thể đạt được chất lượng cao nhất. Có thể thấy rõ nhất việc được tích hợp A.I camera trên Huawei P20 Pro là một ví dụ điển hình.

Xem video trên kênh Youtube Techmag:

Về lý thuyết, AI được tích hợp trên P20 Pro giúp nhận diện được 19 ngữ cảnh khác nhau, từ đó có những thuật toán xử lý riêng biệt, để chất lượng ảnh tốt nhất có thể.

Còn thực tế, sau khi kích hoạt chế độ AI, ảnh có sự khác biệt nhất định và người dùng hoàn toàn có thể nhận biết được, và đa phần trong các trường hợp AI hoạt động khiến cho bức ảnh trở nên sinh động hơn, đẹp mắt hơn.

Trong điều kiện đủ sáng:

AI nhận diện cảnh chụp rất nhanh chóng. Nói về các cảnh ngữ cảnh mà AI có thể nhận diện thì mình đặc biệt thích ngữ cảnh bầu trời. Ví dụ trong tấm hình này, màu trắng của mây, đặc biệt là nền xanh của bầu trời được AI trên P20 Pro xử lý rất đặc biệt. Tone màu thì có chút khác biệt so với thực tế, nhưng lại gây được sự thích mắt đến người xem.

Chưa bật AI
Đã bật AI
Chưa bật AI
Đã bật AI
Chưa bật AI
Đã bật AI
Chưa bật AI
Đã bật AI

Khi chụp phong cảnh, chụp cây, cỏ, cây xanh sẽ rất thích hợp. Màu xanh của lá cây sau khi được AI xử lý trong rất tươi và bắt mắt. Tuy nhiên, nhiều lúc AI làm quá tay, ảnh sẽ hơi ảo một chút.

Khi chụp thức ăn, AI nhận diễn rất nhanh và các màu sắc được đẩy lên rực rỡ hơn, sống động hơn. Nhất là các tone màu nóng.

Đây là những ngữ cảnh mà theo mình là người dùng gặp phải nhiều nhất. Ngoài ra AI của P20 Pro còn có thể nhận diện thêm được nhiều ngữ cảnh khác nhau nữa như thác nước, tuyết, thì mình không thể có điều kiện để test thử được rồi.

Tiếp đến trong điều kiện thiếu sáng:

Chưa bật AI
Đã bật AI
Chưa bật AI
Đã bật AI
Chưa bật AI
Đã bật AI

Nhìn chung khi chế độ AI được kích hoạt, P20 Pro sẽ nhận diện được cảnh chụp là ban đêm, các bức ảnh sẽ có tương phản tốt hơn, màu sắc cũng có phần tươi tắn hơn, đặc biệt, chi tiết ảnh cũng được cải thiện.

Bên cạnh đó, dù chụp đêm như AI vẫn có thể nhận diện được cây xanh, và mình thấy rằng, chế độ cây xanh hoạt động ban đêm hữu dụng hơn rất nhiều. Vì thiếu sáng nên thường các tone màu nóng như vàng, xanh, đỏ bị nhợt nhạt, thiếu sức sống, trong đó có màu xanh của lá cây. Chính vì vậy khi AI đẩy màu xanh của lá cây trong điều kiện thiếu sáng thì bức ảnh sống động hơn hẳn.

Nhìn chung AI trên Huawei P20 Pro hoạt động hiệu quả và đã có tối ưu được một phần cứng khủng top đầu hiện nay. Huawei đã chọn phương án để AI xử lý theo hướng mà người dùng cảm thấy thích thú nhất. Ví dụ như sự tươi tắn của bầu trời và cây xanh thì người dùng sẽ cảm thấy sống động, tươi mát hơn là sự chân thực.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN