Camera trên Galaxy S8 và S8+ có hai phiên bản sử dụng cảm biến ảnh khác nhau

0
6362

Giống như S7/S7Ede năm ngoái, năm nay Samsung tiếp tục sử dụng đồng thời hai loại cảm biến ảnh khác nhau trên bộ đôi Galaxy S8 và S8+.

Cụ thể sẽ có những chiếc S8/S8+ với cụm camera sau được trang bị cảm biến ảnh ISOCEL S5K2L2 do Samsung tự phát triển và những chiếc S8/S8+ còn lại sẽ sử dụng cảm biến ảnh IMX333 của Sony.

Các cảm biến này giống hệt nhau về tính năng, vì cả hai đều có độ phân giải 12.2 MP, quay video 4K, tự động lấy nét pha kép (Dual Pixel phase-detection autofocus), chống rung quang học (OIS), tính năng Multi-Frame Processor và khẩu độ f/1.7. Vì thế, ảnh thu được từ hai loại cảm biến này sẽ tương tự nhau.

Tương tự như trên với cụm camera trước trên S8/S8+, bộ đôi Galaxy S năm nay của Samsung sẽ được trang bị một trong hai cụm cảm biến ảnh ISOCEL S5K3H1 hoặc IMX320. Cả hai đều có độ phân giải 8MP, chế độ lấy nét tự động và khả năng quay phim ở độ phân giải QHD. Chất lượng hình ảnh và video đến từ hai cụm cảm biến ảnh này cũng sẽ giống y hệt nhau cho dù khác biệt về công ty sản xuất.

Lý do Samsung sử dụng hai nhà cung cấp cảm biến ảnh khác nhau trên các điện thoại của hãng là nhằm đảm bảo khả năng cung ứng linh kiện, giảm thiểu tối đa tình trạng thiết hụt linh kiện từ các nhà cung cấp, vì nếu điều này xảy ra sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số bán hàng của Samsung.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN