Camera Huawei P10 được đánh giá rất cao với 87 điểm DxOMark

0
7134

Ngay khi mới ra mắt, Huawei P10 được mong đợi sẽ sở hữu khả năng chụp ảnh ấn tượng và điều này đã được khẳng định khi DxOMark – trang web nổi tiếng chuyên đánh giá chất lượng camera trên smartphone – đã dành điểm số rất cao, 87/100 cho thiết bị này. 

Nhắc lại một chút về cấu hình của cụm camera trên Huawei P10, thiết bị sở hữu cụm camera kép ở phía sau với 1 camera màu 12MP và 1 camera đơn sắc 20MP f/2.2, phía trước là camera selfie đạt độ phân giải 8MP, tất cả các camera này đều gắn mác thương hiệu Leica. 

Xem thêm:

Trong đánh giá về khả năng chụp ảnh của Huawei P10, đội ngũ đánh giá đến từ DxOMark đã cho số điểm 88. DxOMark cho biết: “Những bức ảnh thu được có ánh sáng tốt ở mọi điều kiện”, độ chi tiết và tái tạo màu cũng rất tốt. Nhìn tổng quan, ảnh thu được có độ sắc nét cao nhất từng thấy trên những chiếc smartphone mà nhóm từng đánh giá. Tốc độ lấy nét trên P10 cũng được đánh giá là nhanh và chính xác.

Ở phần quay phim, Huawei P10 đã nhận được 84 điểm từ Dxomark. Điện thoại có thể quay video ở độ phân giải 1080p với tốc độ 60 khung hình/giây và ở độ phân giải cao hơn- 2160p với tốc độ 30 khung hình/giây. Nói chung, nhóm Dxomark cho rằng P10 có thể tạo ra video có “ánh sáng với độ tương phản động tốt và cân bằng trắng chính xác trong mọi điều kiện”. Video thu được cũng có độ chi tiết cao và tính năng tự động lấy nét của máy rất nhanh với chuyển động mượt mà khi bạn xoay điện thoại hoặc nếu cảnh trong video thay đổi.

Mặc dù điểm số mà P10 nhận được là rất cao (87 cho cả hai khả năng chụp ảnh & quay phim), nhưng nó không cao bằng một vài điện thoại thông minh hiện đang có mặt trên thị trường mà nhóm DxOMark từng đánh giá, cụ thể là Google Pixel – hiện vẫn giữ vị trí dẫn đầu với điểm số 89.

Huawei P10 đang chuẩn bị được bán ra ở châu Âu, với mức giá khởi điểm là 649 euro, và sẽ sớm được bán tại Anh và ngay cả Canada. Chưa có thông tin về việc Huawei sẽ phân phối thiết bị tại thị trường Mỹ và Việt Nam.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN