Camera Huawei Mate 20 Pro – Có số 1 thế giới?

0
15216

Huawei Mate 20 Pro vừa được giới thiệu tại thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây. Với hệ thống camera 3 ống kính kết hợp Leica. Vậy thì chất lượng ảnh chụp thực tế của Mate 20 Pro này như thế nào?

Về thông số kỹ thuật camera chính có độ phân giải 40 MP, f/1.8, 27mm (wide), 1/1.7″, PDAF/Laser AF. Camera góc rộng độ phân giải 20 MP, f/2.2, 16mm (ultrawide), 1/2.7″, PDAF/Laser AF. Camera tele có độ phân giải 8 MP, f/2.4, 80mm (telephoto), 1/4″, 5x optical zoom, OIS, PDAF/Laser AF.

Chất lượng ảnh trong điều kiện đủ sáng xuất sắc:

AI hoạt động hiệu quả, có khả năng nhận diện chính xác các chủ thể và đối tượng chụp, nên chất lượng ảnh trong đa số các trường hợp đều làm rất tốt.

Dù chụp ngược sáng nhưng chi tiết lẫn màu sắc được tái tạo ngon lành.

Khi chụp bức ảnh này thì mình đang di chuyển, nhưng ảnh không bị nhòe, và chú chó trong ảnh vẫn sắc nét, dù chụp ngược sáng như tốc độ bắt nét vẫn nhanh thì ảnh mới có thể chi tiết được như vậy.

Ảnh bình thường, zoom 3x, zoom 5x và zoom 10x đều có chi tiết rất tốt.

Điểm khác biệt lớn nhất trên Mate 20 Pro so với P20 Pro là ống kính góc siêu rộng. Với góc chụp rộng như thế này thì các bạn có thể thu lại được nhiều không gian hơn. Cho nên khi đi du lịch hay chụp phong cảnh thì ống kính góc rộng sẽ được khai thác nhiều hơn.

Với camera góc rộng sẽ cho các hiệu ứng quang học theo quy tắc ở trung tâm ảnh đúng tỷ lệ, càng về mép ảnh tỷ lệ càng được kéo dài. Do đó nếu tận dụng được chúng ta sẽ có thể tạo ra những bức ảnh thú vị hơn. Ví dụ các bạn nữ chân sẽ dài ra. Bên cạnh đó, khi chụp các tòa cao ốc cũng đơn giản hơn. Có thể bắt trọn cả tòa nhà mà không cần phải di chuyển quá xa.

Bên cạnh đó khả năng chụp ảnh xóa phông trên Huawei Mate 20 Pro được làm khá ngon. Ảnh xóa tự nhiên, nhận diện chủ thể chính xác. Trong điều kiện hậu cảnh phức tạp ảnh cũng xử lý tốt. Nhìn chung thì các siêu phẩm năm nay cho khả năng xóa phông đã rất tốt rồi, dù chỉ có 1 camera.

Mate 20 Pro có thêm chế độ chân dung với các hiệu ứng studio khá thú vị.

Bên cạnh đó khả năng xử lý nguồn sáng của Mate 20 Pro rất tốt. Trong tấm hình này, đèn từ xe chạy ngược hướng, đèn từ xe nước sinh tố, đèn từ các bản hiệu đều không bị lóa. Chi tiết các xe máy đang chuyển động cũng ít nhòe. Nhưng da người hơi bệt và Mate 20 Pro có phần đẩy độ sắc nét lên tương đối cao, nên hơi thiếu tự nhiên.

Huawei Mate 20 Pro còn có một tính năng cực kỳ thú vị, đó là lấy nét siêu gần super macro. Đối với smartphone thì khả năng bắt nét thường lớn hơn 20cm. nhưng với chế độ này, Mate 20 Pro có khả năng bắt nét trong phạm vi 2.5cm.

So với Galaxy Note 9, iPhone Xs Max thì có thể thấy, khi xét về chi tiết thì Mate 20 Pro có phần nhỉnh hơn hai đối thủ còn lại, đặc biệt các tính năng đi kèm có phần ưu thế hơn. Dĩ nhiên, TechMag sẽ gửi đến các bạn bài so sánh chi tiết camera của 3 siêu phẩm năm nay để xem đâu mới là camera xuất sắc nhất ở thời điểm hiện tại. Đọc giả vui lòng đón theo dõi.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN