Camera Honor 7C: Nhiều trải nghiệm trong mức giá tối ưu

0
8205

Các smartphone tầm giá rẻ hiện nay, ngoài cấu hình phải đủ đáp ứng nhu cầu người dùng, những trải nghiệm khác cũng đang dần được đầu tư một cách nghiêm túc hơn. Điển hình là camera. Nhu cầu sống ảo của người dùng ngày một tăng, camera càng được các hãng sản xuất chăm chút kỹ lưởng hơn. Trong đó, Honor 7C mới vừa được ra mắt có mức giá chỉ 3,990 triệu đồng nhưng có camera kép xóa phông. Vậy chất lượng thật sự của camera Honor 7C như thế nào? Có thật sự tốt hay chỉ là chiêu trò marketing?

Video đánh giá camera Honor 7C:

Về thông số phần cứng
Máy có cụm camera kép phía sau có độ phân giải 13 và 2 Mpx, camera phụ có chức năng hỗ trợ chụp ảnh xóa phông. Camera selfie 8 Mpx có chế độ làm đẹp.

Chất lượng ảnh chụp
Ban ngày đủ sáng:
Trong điều kiện đầy đủ sáng, ảnh cho ra trên Honor 7C có chất lượng rất tốt, độ chi tiết khá cao khi xét trên một chiếc smartphone giá dưới 4 triệu đồng.
Trong tấm hình này Màu sắc thiên hướng trung thực, khá chính xác với thực tế. Chi tiết camera thu lại thật sự khá ấn tượng, như những chiếc xe ô tô hay bảng hiệu Vinmart + vẫn rõ ràng dù khoảng cách chụp rất xa.

Ảnh trên Honor 7C có chi tiết rất tốt, màu sắc trung thực.

Tuy nhiên, có lẽ dải nhạy sáng của sản phẩm này chưa thực sự tốt, vùng chênh sáng mạnh thường gây ra hiện tượng cháy hình, nhưng nhìn sang các sản phẩm trong phân khúc giá này thì Honor 7C thật sự đã làm tốt hơn kha khá đối thủ. Chất lượng ảnh chênh sáng của Honor 7C có thể sử dụng được.
Như trong tấm ảnh này, vùng trời phía xa bị cháy nhưng bù lại, những hàng cây hay hàng rào và tấm biển nghiêm cấm vẫn nhìn thấy rõ ràng. Đây cũng chính là những điều mà người dùng cơ bản cần ở một camera phone giá rẻ. Tất nhiên, xử lý ảnh tốt hơn thì người dùng các được lợi hơn.

Dải Dynamite chưa cao nên vùng chênh sáng dễ bị cháy.

Và trong tấm hình này, một lần nữa, mình đánh giá rất cao chi tiết thu lại trên Honor 7C, khi zoom lên 100% chúng ta có thể dễ dàng thấy anh “spider-man” đang đu lơ lửng ở tòa chung cư này. Nhưng vẫn thể hiện rõ điểm yếu trong dải nhạy sáng.

Dải nhạy sáng không cao, nhưng bù lại chi tiết ảnh rất tốt.

Còn đây là sản phẩm khi bật HDR, vùng bị cháy có kéo lại, lúc này có thể thấy rõ mây và nền trời xanh, độ sáng của toàn bức ảnh có cải thiện nhưng chưa nhiều.

Khi bật HDR vùng bị cháy được kéo lại.

Còn về khả năng xóa phông của Honor 7C cũng khiến mình khá ngạc nhiên.
Trong điều kiện đủ sáng, chủ thể và phông nền khác biệt, ảnh xóa phông trên Honor 7C hoàn toàn không thua kém các sản phẩm tầm trung thậm chí cận cao cấp.
Trong tấm hình này, chủ thể là các bánh xe xanh đỏ vàng, Honor 7C đã xử lý rất khéo léo, phần chủ thể sát camera rất nét, càng tiến ra xa, càng mở dần, bánh xe màu xanh rất nét, đến bánh xe màu vàng thì đã mờ dần, đến phần ô tô và chậu cây phía sau thì mờ hẳn.

Honor 7C xử lý xóa phông khá tinh tế.
Khả năng xóa phông trên Honor 7C rất đáng đồng tiền.

Nhìn chung trong điều kiện đầy đủ sáng, Honor 7C đáp ứng tốt nhu cầu chụp ảnh của một camera phone giá rẻ.

Điều kiện thiếu sáng
Khi chụp ảnh thiếu sáng, máy cho tốc độ lấy nét chậm đi và đôi khi hiện tượng lấy nét sai xuất hiện, tốc độ chụp ảnh lâu hơn nên người dùng phải giữ chắc tay để cho ra những bức ảnh có chất lượng tốt hơn.
Chất lượng ảnh chụp cũng bị suy giảm tương đối so với ảnh chụp ban ngày, nhiễu hạt nhiều hơn, chi tiết không xuất sắc như đã thể hiện trong điều kiện đủ sáng. Tuy nhiên, chất lượng ảnh hoàn toàn chấp nhận được.

Ảnh đêm khá nhiều noise, nhưng khả năng xử lý các nguồn sáng của Honor 7C rất tốt.

Nhưng khả năng xử lý nguồn sáng của sản phẩm rất tốt, các bóng đèn của biển hiệu không bị lóa. Nhưng máy nét trong vùng lấy nét. Cũng trong tấm hình này, bảng hiệu Quyên đẹp và “gì đó” rất nét trong khi đó, tấm bảng thegioididong hay viettel store lại không được rõ.

Khả năng xóa phông ban đêm chưa thật sự hiệu quả.

Còn về khả năng chụp ảnh xóa phông của Honor 7C cũng bị suy giảm đáng kể, ảnh bị nhiễu hạt nặng và xóa không còn chính xác. Nhìn chung, không nên sử dụng Honor 7C để chụp ảnh xóa phông ban đêm, vì điều này còn khó đối với các flagship chứ đừng nói đến một chiếc smartphone có mức giá tốt như là Honor 7C.

Camera selfie
Khả năng selfie cũng là một điểm cộng của Honor 7C, khả năng làm đẹp của Honor 7C rất tự nhiên, không quá ảo hay cà nát khuôn mặt. Màu da trắng hồng chứ không trắng bệt thiếu sức sống. Độ phân giải 8Mpx nên độ nét mang lại là vừa phải, không quá gai, vừa che lấp khuyết điểm.

Với mức giá chưa đến 4 triệu đồng, những người dùng đang có nhu cầu sở hữu một chiếc smartphone có camera tốt, khả năng xóa phông chất lượng trong điều kiện đủ sáng thì Honor 7C rất đáng lựa chọn. Nhưng khả năng chụp đêm chưa thật sự ngon. Đây là điều người dùng smartphone giá rẻ có thể chấp nhận.

 

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN