Camera 48 MP chưa đủ, đã có cảm biến camera 64 MP từ Samsung

0
5615

Camera 48 MP đang trở thành xu hướng lớn trong 6 tháng qua, tuy nhiên vào cuối năm nay chúng ta có thể thấy smartphone với camera 64 MP.

Điều này bắt nguồn từ Samsung sau khi công ty giới thiệu cảm biến ISOCELL Bright GW1 cung cấp độ phân giải cao hơn so với các camera di động hiện có trên thị trường, nhưng vẫn duy trì cùng kích thước điểm ảnh (0,8 micron) như các cảm biến 48 MP hiện tại. Samsung cũng đang sử dụng công nghệ Tetracell để hợp nhất dữ liệu từ bốn điểm ảnh thành một, về cơ bản tạo ra các ảnh chụp 16 MP với kích thước điểm ảnh 1,6 micron.

Samsung cho biết kích thước cảm biến GW1 là 1/1,72 inch, con số lớn hơn một chút so với kích thước cảm biến 1/2 inch của máy ảnh 48 MP, có khả năng do GW1 cần không gian cho các điểm ảnh phụ của nó. Vì vậy về lý thuyết, người dùng có thể mong đợi cảm biến camera 64 MP cung cấp mức chất lượng tương tự trong điều kiện ánh sáng yếu như camera 48 MP.

Nhưng Samsung cũng chào mừng sức mạnh đến từ cảm biến HDR. Để chụp ảnh giống như cách mắt người nhìn nhận môi trường xung quanh trong môi trường ánh sáng hỗn hợp, GW1 hỗ trợ dải động cao (HDR) thời gian thực lên tới 100 decibel (dB) cho màu sắc phong phú hơn. Để so sánh, dải động của cảm biến hình ảnh thông thường là khoảng 60dB, trong khi mắt người thường khoảng 120dB.

Hơn nữa, Samsung cho biết cảm biến camera 64 MP cũng hỗ trợ công nghệ tự động lấy nét theo pha, quay video 480 fps và Dual Conversion Gain (DCG). Tính năng thứ hai cho phép cảm biến sử dụng hiệu quả hơn khả năng nhận diện trong môi trường thiếu sáng.

Đây không phải là sự bổ sung mới duy nhất cho dòng cảm biến của Samsung, vì hãng cũng tiết lộ cảm biến ISOCELL Bright GM-2 48 MP, cũng cung cấp hỗ trợ DCG và tự động lấy nét theo pha.

Samsung cho biết cả hai cảm biến được thiết lập để sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm nay, điều này cho thấy chúng ta sẽ thấy smartphone 64 MP trước khi kết thúc năm 2019.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN