Mỹ cấm nhân viên chính phủ sử dụng thiết bị Huawei và ZTE

0
10051

Nhân viên chính phủ Mỹ, các nhà thầu và cơ quan có thể bị buộc phải loại bỏ hầu hết các sản phẩm công nghệ của họ có thương hiệu Huawei và ZTE.

Tổng thống Mỹ đã ký Đạo luật ủy quyền quốc phòng, với một phần trong đó là lệnh cấm các thiết bị và thiết bị được sử dụng để định tuyến hoặc xem dữ liệu người dùng của hai Huawei và ZTE, cùng với một số nhà sản xuất Trung Quốc khác.

Nhà thầu chính phủ vẫn có thể sử dụng các thành phần không xử lý dữ liệu người dùng theo bất kỳ cách nào. Nhưng vì họ vẫn phải loại bỏ các bộ phận và thiết bị hiện có, luật này bao gồm một chỉ thị cho các cơ quan ưu tiên tài trợ cho các doanh nghiệp phải thay thế thiết bị của họ.

Trong khi của Huawei và ZTE có thể mất một lượng khách hàng do luật mới thì điều này sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều đối với ZTE.

Được biết Thượng viện đã bỏ phiếu khôi phục lệnh cấm và sẽ tiếp tục ngăn ZTE làm việc với các nhà sản xuất Mỹ. Đây có thể được xem là một bản án tử cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc do phụ thuộc nhiều vào các nhà sản xuất bộ phận Mỹ. Mặc dù vậy, với Hạ viện thì đạo luật được thông qua mà không có thông tin về phục hồi các biện pháp trừng phạt. Chính vì vậy, cả Thượng viện và Hạ viện đã đi đến thống nhất chung không khôi phục lệnh cấm, nhưng không cho phép các nhân viên chính phủ Mỹ sử dụng các thiết bị Huawei và ZTE.

Chính phủ Mỹ coi Huawei và ZTE là mối đe dọa an ninh trong một thời gian dài. Vào năm 2012, Quốc hội Mỹ đã công bố kết quả của cuộc thăm dò kéo dài 11 tháng trong đó các nhà điều tra đã lưu ý cách các công ty thất bại trong việc giải thích mối quan hệ của họ với chính phủ Trung Quốc. Đầu năm nay, Lầu Năm Góc đã cấm điện thoại của các công ty này được bán lẻ ở những khu vực quân sự Mỹ do những lo ngại về an ninh. Gần đây, Đảng Dân chủ Mỹ đã khuyên các ứng viên cuộc bầu cử vào tháng 11 tới không được phép sử dụng thiết bị của một trong hai công ty này, đặc biệt sau những gì đã xảy ra trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN