Cảm biến vân tay trên Galaxy S8 có khả năng tương tác với thanh thông báo Notifications

0
7232

Samsung đã bổ sung tiện ích cho cảm biến vân tay trên bộ đôi Galaxy S8/S8+ với việc có thể sử dụng để mở hoặc đóng nhanh thanh thông báo trạng thái (Notifications) trên màn hình thiết bị.

Bộ đôi Galaxy S8/S8+ được Samsung ra mắt với màn hình vô cực – Infinity Display. Công nghệ màn hình này mang lại diện tích hiển thị rất lớn ở mặt trước, không còn phím vật lý nào ở phần này, nút Home vật lý cũng biến mất và thay bằng nút Home cảm ứng lực tích hợp dưới màn hình.

Do đó cảm biến vân tay trên S8/S8+ đã được Samsung mang ra phía sau thay vì ở phía trước như các thế hệ tiền nhiệm. Vị trí đặt cảm biến vân tay mới này gây ra chút bối rối cho người dùng và Samsung đã bù lại lại bằng việc tích hợp thêm tính năng hữu ích cho cụm cảm biến vân tay này.

Nhờ vậy, người dùng có thể vuốt lên cảm biến vân tay này để thực thi những thao tác như kéo thanh thông báo Notifications lên/xuống hoặc đóng lại mà không cần chạm vào màn hình. Với việc cầm điện thoại một tay, ngón tay giữa và ngón chỏ luôn đặt ngay vị trí mới của cảm biến vân tay trên S8/S8+, tính năng mới này sẽ rất hữu ích.

Tuy nhiên tính năng này không được kích hoạt sẵn mà được Samsung ẩn đi, người dùng có thể bật tính năng này lên trong phần cài đặt cử chỉ cảm biến vân tay. 

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN