Cảm biến vân tay dưới màn hình hiển thị vẫn chưa sẵng sàng tích hợp lên các thiết bị của Samsung

0
5830

Phải đợi đến dòng Galaxy S10 hoặc Note 10, Samsung mới có thể tích hợp công nghệ cảm quét vân tay dưới mành hình hiển thị.

Theo các thông tin được đăng tải bởi các phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho biết rằng, Galaxy Note 9 sẽ vẫn tiếp tục sử dụng một cụm cảm biến vân tay đặt ở mặt sau. Kiểu thiết kế cảm biến này khá giống với mẫu Galaxy S9 sắp được trình làng của Samsung.

Trước đây có nhiều tin đồn cho rằng, Galaxy Note 9 sẽ được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình, nhưng có vẻ như công ty vẫn chưa sẵng sàng cho việc tích hợp này. Và có thể phải đợi đến phiên bản Galaxy S10 Samsung mởi có thể tích hợp công nghệ này.

Hiện tại công nghệ cảm biến quét vân tay dưới màn hình đã được phát triển thành công và mẫu smartphone Vivo X20 Plus UD là chiếc điện thoại đầu tiên được tích hợp công nghệ này. Sở dĩ chiếc smartphone đến từ Vivo được tích hợp dễ dàng công nghệ này là do máy sở dụng một tấm nền OLED phẳng thông thường, không có cấu trúc thiết kế quá phực tạp. Nhưng đối với các mẫu Galaxy thuộc dòng S và Note của Samsung điều này lại là một khó khăn lớn, bởi những mẫu smartphone này đều sở hữu màn hình cong với cấu trúc phức tạp hơn.

Nếu một cảm biến vân tay được đặt dưới màn hình nó sẽ ảnh hưởng đến vấn đề hiển thị của tấm nền OLED. Ngoài ra, các yếu tố khác như khả năng tiếp nhận điểm cảm ứng, khả năng tối ưu độ mỏng của màn hình, độ hiển thị và độ bền cũng là một trong những thách thức lớn khiến Samsung chưa thể tích hợp công nghệ này lên Note 9. Ngoài ra, chi phí sản xuất và số lượng nguồn cung linh kiện cũng là một trong những vấn đề ngăn cản Samsung tích hợp công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình lên các thiết bị mới của mình.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN