Cách sử dụng Night Shift trên máy Mac chạy macOS mới nhất

0
7361

Giảm tiếp xúc với ánh sáng màu xanh trước khi đi ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, đó là lý do tại sao Apple đã bổ sung tính năng Night Shift vào phiên bản macOS mới nhất.

Chế độ hiển thị mới được thiết kế để giảm các hiệu ứng tiêu cực bằng cách thay đổi màu sắc trên màn hình Mac với tông màu ấm hơn. Tuy nhiên, nó không được kích hoạt theo mặc định.

Cũng giống như với iOS, người dùng Mac có thể dễ dàng kích hoạt Night Shift và cấu hình hoạt động của nó phù hợp với sở thích cá nhân. Và dưới đây là cách mà bạn có thể tương tác với điều đó.

Điều đầu tiên mà bạn cần đảm bảo để có thể sử dụng Night Shift trên máy Mac chính là cập nhật hệ điều hành lên phiên bản macOS Sierra 10.12.4. Nó sẽ xuất hiện trong trình đơn Displays của mục System Preferences. Người dùng có thể chuyển sang tab Night Shift để chọn cách mà mình muốn nó hoạt động.

Bạn có thể tận dụng Night Shift theo một trong ba cách. Thứ nhất và thuận tiện nhất đó là để nó tự động bật trong khoảng giữa hoàng hôn và bình minh. Thứ hai, bạn có thể chọn khoảng thời gian tùy chỉnh, áp dụng cho mỗi ngày trong tuần. Cả hai tùy chọn này đều có thể nhìn thấy trong trình đơn thả xuống của mục Schedule.

Tùy chọn thứ ba và cuối cùng đó là kích hoạt Night Shift theo cách thủ công. Nếu tùy chọn Schedule mặc định là Off thì bạn có thể chọn Turn On Until Tomorrow để thực hiện các thay đổi bằng tay.

Nếu sử dụng lịch trình tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng cùng một tùy chọn, nhưng nếu lên lịch làm việc giữa hoàng hôn và bình minh thì Night Shift có thể tự kích hoạt và tắt cho đến khi mặt trời mọc. Với lịch trình này, macOS Sierra yêu cầu bạn cung cấp vị trí để nó điều chỉnh thời gian và ngày tùy thuộc vào vị trí mà bạn sinh sống.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là Night Shift sẽ cho phép bạn sử dụng thanh trượt để đặt mức độ ấm áp của nhiệt độ màu. Mặc định là ở giữa nhưng bạn có thể di chuyển nó sang trái để hiển thị màu mát hơn, hoặc sang phải cho màu nóng hơn.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN