Cách để loại bỏ các ứng dụng có thể đánh cắp dữ liệu cá nhân trên Facebook

0
9924

Người dùng nên gỡ bỏ tất cả các ứng dụng không sử dụng hoặc các ứng dụng lạ trên Facebook nhằm tránh tình trạng bị đánh cắp dữ liệu không mong muốn.

Trong thời gian vừa qua, Facebook đang vướng phải scandal rò rỉ dữ liệu lớn nhất từ trước đến nay của mạng xã hội này. Theo đó, một công ty có tên Cambridge Analytica đã sử dụng dữ liệu của người dùng một các trái phép, vụ việc này chỉ được phát hiện khi một nhân viên của công ty này đăng tải các thông tin liên quan ra bên ngoài.

Ngay sau khi vụ việc này được tiết lộ, khá nhiều đơn vị truyền thông lên tiếng chỉ trích Facebook, mới đây, CEO Facebook, Mark Zuckerberg đã lên tiếng thừa nhận các sài lầm đã mắc phải. Ông cho biết, trong thời gian tới Facebook sẽ thắt chặt hơn nữa các biện pháp an toàn nhằm đảm bảo thông tin cá nhân của người dùng, mạng xã hội này sẽ kiểm tra và loại bỏ tất cả các ứng dụng có khả năng thu thập thông tin người dùng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại Facebook vẫn chưa thực hiện kịp thời điều này, và để đảm bảo an toàn cho Facebook cá nhân của mình, người dùng Facebook cũng có thể tự tay kiểm tra và loại bỏ các ứng dụng không mong muốn ngay trên tài khoản cá nhân của mình.

Đầu tiên người dùng cần phải truy cập vào địa chỉ sau: https://www.facebook.com/settings?tab=applications. Sau đó xoá tất cả các ứng dụng lạ hoặc các ứng dụng không có uy tính, chỉ để lại những ứng dụng cần dùng và có uy tính.

Một mục khác nữa mà người dùng cần quan tâm chính là Apps Others Use (Ứng dụng người khác dùng). Đây chính là những thông tin mà chính người dùng cho phép các ứng dụng có quyền thu thập, hãy bỏ tích những thông tin mà bạn không muốn chia sẻ. Loại bỏ và hạn chế cấp quyền cho các ứng dụng khác truy cập vào Facebook của mình.  Ngoài ra, với một số trò chơi ở một liên kết bên ngoài như “Xem bói”, “Xem ảnh đại diện đoán tướng số”… người dùng tuyệt đối không nên đăng nhập Facebook vào các ứng dụng này hoặc không nên cấp quyền truy cập khi ứng dụng yêu cầu.

Đỗ Tấn Phương Nam

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN