Cách đây 20 năm người ta chia sẻ ảnh qua mạng internet như thế nào?

0
6053

Đoạn video thú vị kể lại quá trình chụp và chia sẻ hình ảnh đứa con bé bỏng mới chào đời của một ông bố vừa được đăng tải trên vimeo. Đây là video kỷ niệm 20 năm ý tưỡng công nghệ camera phone ra đời.

Ngày nay việc chụp và chia sẻ một bức ảnh lên internet là điều hết sức dễ dàng đối với bất kì ai chỉ với chiếc smartphone trong tay. Tuy nhiên, cách đây 20 năm trước người ta phải làm như thế nào để có thể chia sẻ một bức lên internet khi mà điện thoại không hỗ trợ camera, và nhiều hạn chế rất lớn về mặt công nghệ?

Phillippe Kahn được coi là cha đẻ camera phone ngày nay, cách đây 20 năm trước vào tháng 6 năm 1997 ông đã chia sẻ bức ảnh chụp đầu tiên đến với 2000 bạn bè và người thân trên khắp thế giới thông qua email. Ông đã rất vất vả sử dụng một chiếc máy ảnh Casio QV-10, một chiếc laptop và một chiếc điện thoại Motorola StartTac được liên kết với nhau qua một công cáp tạm để thực hiện việc chia sẻ.

Sau sự kiện đó, ông đã đem ý tưỡng về một chiếc điện thoại có thể chụp và chia sẻ ảnh đến với Kodak và Polaroid để thực hiện ý tưỡng của mình. Tuy nhiên, hai hãng công nghệ trên đã từ chối ý tưỡng của ông vì họ cho rằng, điện thoại chỉ nên tập trung vào nghe và gọi.

Đến năm 1999 thì chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh đầu tiên đã ra đời nhưng do Nhật sản xuất. Phải tên tận năm 2002 người Mỹ mới tự sản xuất ra được chiếc điện thoại có thể chụp ảnh đầu tiên, và những ý tưỡng của Phillippe Kahn đã tạo nền móng cho những mẫu smartphone có thể chụp và chia sẻ ảnh ngày nay.

Khôi Hồ

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN