Các hãng đều đang lừa dối về thời lượng pin sản phẩm, trừ Apple

0
5783

Khi mua một máy tính xách tay, điều mà người dùng quan tâm đó là thời lượng pin sử dụng trong bao lâu. Nhưng đừng tin vào những gì các nhà sản xuất mô tả.

Theo kết quả báo cáo mới nhất cho biết, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng máy tính xách tay mà thời lượng pin có thể thay đổi rất lớn, khác nhiều so với những gì mà các nhà sản xuất công bố. Chẳng hạn, nếu bạn là người thường xuyên xem video trên máy tính, thiết lập độ phân giải màn hình thấp và tắt tất cả các ứng dụng cũng như chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ cho thời lượng sử dụng lâu hơn nhiều khi bạn chỉnh độ phân giải đầy đủ và chạy nhiều ứng dụng nền cũng như thiết lập độ sáng tối đa.

Nhưng vấn đề ở đây chính là các nhà sản xuất máy tính xách tay hiện nay hầu hết đang thổi phồng những gì mà pin trên sản phẩm của họ mang lại. Điều này dẫn đến kết quả là người dùng thường xuyên sạc pin cho máy tính khi mới dùng được một thời gian, thấp hơn nhiều so với những gì mà các nhà sản xuất đưa ra.

Để đánh giá điều này, tạp chí Which? của Anh đã thực hiện một bài kiểm tra để so sánh thời lượng pin nhận được thực tế khi so sánh với thời lượng pin theo lý thuyết mà các nhà sản xuất đưa ra. Quá trình kiểm tra được Which? thực hiện bao gồm sử dụng thiết lập duyệt web và xem video tiêu chuẩn.

Kết quả kiểm tra được Which? thực hiện cho thấy máy tính xách tay từ các thương hiệu Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo và Toshiba luôn ở mức dưới thời lượng pin như tuyên bố của nhà sản xuất. Mặc khác, MacBook Pro của Apple cho thời lượng sử dụng trung bình trong cuộc kiểm tra đạt 12 giờ, con số thậm chí còn cao hơn so với mức 10 giờ mà Apple đưa ra.

Tất nhiên, màn kiểm tra pin chỉ là chủ quan bởi nó phụ thuộc vào tất cả những loại hình sử dụng như những trang web và video được sử dụng, thiết lập độ sáng màn hình hoặc thấm chí những thiết lập sâu bên trong máy tính.

Nhưng ngay cả khi bạn cho rằng quá trình thử nghiệm không đúng khoa học thì kết quả cho thấy rằng MacBook luôn có thời lượng pin tốt hơn so với các máy tính Windows khác. Nhìn chung Apple vẫn trung thực hơn trong việc ước tính thời lượng pin trên sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, vVới kết quả từ Which? có thể thấy rằng nếu bạn lựa chọn duyệt web hoặc xem video thì macOS của Apple cung cấp kết quả tốt hơn nhiều so với Windows của Microsoft.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN