Các cửa hàng lách luật, dìm giá Samsung Galaxy S8 chính hãng

0
7019

Trong thời điểm Samsung Galaxy S8 mới chính thức được bán ra, các nhà bán lẻ đang liên tục tung ra những chiêu bài để cắt giảm giá bán thiết bị, nhằm cạnh tranh với các hệ thống lớn. Cho tới lúc này, chiêu thức này đang mang lại thành công cho các nhà bán lẻ với số lượng máy được bán ra tăng vọt.

Kể từ khi đến tay người tiêu dùng Việt vào ngày 5/5 vừa qua, hai hệ thống lớn là FPT Shop và Thế giới Di động đã ngay lập tức chiếm lĩnh thị trường. Số lượng đơn đặt hàng và số người cọc tiền mua máy cao gấp rất nhiều lần các hệ thống nhỏ. Chính điều này khiến cho nhiều hệ thống nhỏ tìm đường cạnh tranh nếu không muốn bỏ lại phía sau, bằng cách cho người dùng quyền tự quyết.

Quyền tự quyết ở đây, theo một hệ thống bán lẻ khá có tiếng, là người dùng được quyền lựa chọn hai hình thức quà tặng khi mua máy. Một là được tặng combo chính hãng và các gói bảo hành khác hoặc hai là trừ thẳng vào tiền mua máy.

Qua đó, cả người dùng và hệ thống bán lẻ đều được hưởng lợi. Hầu hết khách hàng đều lựa chọn phương án 2, tức trừ thẳng tiền vào giá tiền mua máy. Điều này là rất dễ hiểu bởi khách hàng sẽ tiết kiệm được kha khá tiền nhưng vẫn sở hữu được sản phẩm mà mình mong muốn. Qua đó, họ hoàn toàn có thể mua S8 với số tiền ít hơn 2 triệu đồng, và con số này là 3 triệu đồng với S8 Plus. Có một số cửa hàng trừ 1 triệu đồng và tặng đế sạc không dây siêu tốc. Việc giảm giá như thế này chỉ được thực hiện tại cửa hàng, không công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào, bởi Samsung kiểm soát chính sách bán hàng của các hệ thống rất gắt gao. Việc làm này chỉ mang mục đích bán được hàng càng nhanh càng tốt trong lúc đợi thị trường phục hồi. Với việc giảm sâu giá của bộ đôi flagship mới nhất đến từ Samsung, các cửa hàng này chỉ lãi ra chưa đầy 300 ngàn đồng cho mỗi sản phẩm.

Diễn biến nói trên đã tác động lớn tới thị trường xách tay. Sau khi “lách luật” thì mỗi phiên bản Galaxy S8 chính hãng bán ra thị trường chỉ còn ở mức 16,3 triệu đồng và Galaxy S8+ còn 17,5 triệu đồng. Đây là một đòn đánh mạnh vào thị trường xách tay khi giá nhập ban đầu tương đối cao, thậm chí cao hơn cả giá bán chính hãng tại Việt Nam. Hiện nay các cửa hàng phân phối S8 và S8 Plus xách tay đang gặp vô vàn khó khăn. Một chủ cửa hàng chia sẻ: “Mặc dù đã bán S8 thấp hơn so với giá nhập, vào khoảng 15 triệu đồng, lỗ hơn 1 triệu đồng nhưng vẫn không thể bán được hàng. Các mẫu Galaxy S8+ cũng lỗ hơn đến 2 triệu đồng, giá bán hiện chỉ còn 17 triệu đồng. Thê thảm hơn, phiên bản RAM 6 GB dành cho Galaxy S8+ nhập vào lúc 24 triệu đồng, giờ 20 triệu đồng vẫn không có khách hàng quan tâm”.

Trong lúc này, số lượng hàng xách tay còn tồn từ đợt đầu vẫn còn khá nhiều, khiến các cửa hàng nói trên phải cắt lỗ để bán nhằm thu hồi vốn. Có thể thấy trước chiêu trò của các cửa hàng phân phối chính hãng, thị trường đã và đang bị tác động ở nhiều phía, qua đó giá cả của bộ đôi này sẽ còn biến động nhiều trong thời gian tới.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN