Cả Samsung và Xiaomi lặng lẽ phát triển laptop Snapdragon 835

0
5699

Hai công ty mới được cho là sẽ tham gia vào nhóm sản xuất laptop sử dụng chip xử lý Snapdragon 835 đều rất ít biết đến trong lĩnh vực này.

Các công ty nói trên gồm Samsung và Xiaomi, vốn rất ít biết đến trong lĩnh vực kinh doanh laptop. Cụ thể, trong khi Samsung chỉ có một vài model thì Xiaomi cũng chỉ mới chân ướt chân ráo bước vào cuộc chơi với Mi Notebook Air sử dụng bộ xử lý Intel để cạnh tranh với MacBook Air của Apple vào năm ngoái (nhưng có giá rẻ hơn rất nhiều).

Tuy nhiên, hành động này cho thấy cả Samsung và Xiaomi đều đang đặt ra những tham vọng nhất định trên thị trường laptop trong tương lai, đặc biệt khi các laptop này có thể cung cấp một trải nghiệm luôn truy cập mạng nhờ các lợi ích từ Snapdragon 835 của Qualcomm mang lại.

Báo cáo được đưa ra ngay sau khi Hội nghị Công nghệ Snapdragon diễn ra vào cuối tuần trước, nơi hai laptop Windows 10 sử dụng chip Snapdragon 835 được công bố gồm Asus NovaGo và HP Envy x2. Hai thiết bị này dự kiến chính thức ra mắt vào mùa xuân năm sau, khi Qualcomm (và cả Microsoft) cần nhiều thời gian hơn để tối ưu hóa hiệu suất của chúng.

Theo thông báo chính thức được công bố vào tuần trước tại Hội nghị Công nghệ Snapdragon, những laptop mới có thể cung cấp hiệu suất làm việc tốt hơn với mức tiêu hao điện năng và tích hợp 4G/LTE đầy đủ.

Hai nhà sản xuất mới (Samsung và Xiaomi) dự kiến ​​sẽ tung ra những chiếc laptop mới vào năm tới, cung cấp khe cắm thẻ eSIM thật mỏng, nhẹ và luôn kết nối. Nếu đang mong đợi một laptop mạnh mẽ hơn nữa (được trang bị Snapdragon 845) thì bạn sẽ phải chờ đến nửa cuối năm sau.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN