Cả Samsung và Huawei đều bán chạy smartphone, trái ngược Apple

0
5377

Hai đối thủ lớn nhất của Apple là Samsung và Huawei đã có sự tăng trưởng về doanh số smartphone trong quý 3, trong khi doanh số iPhone lại giảm.

Các nhà phân tích tại Canalys ghi nhận sự suy giảm nhu cầu đối với các mẫu iPhone 2018 khi khách hàng chờ đợi thông tin về loạt iPhone 2019. Vì Apple không còn tiết lộ số lượng thiết bị cầm tay chính xác mà họ bán ra nên các số liệu dựa vào những gì mà nhà phân tích đưa ra. Dĩ nhiên, không phải tất cả mọi ý kiến từ nhà phân tích đều chính xác.

Liên quan đến doanh số dự kiến được Canalys đưa ra dành cho iPhone trong quý 3, công ty dự đoán Apple bán được khoảng 43,5 triệu chiếc, tức giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Về phần Counterpoint, công ty cho biết con số này là 44,8 triệu chiếc, với mức giàm 4%.

Các ước tính doanh số iPhone này chỉ bị ảnh hưởng khiêm tốn bởi loạt iPhone 11 khi ra mắt vào tháng 9 đã nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Theo giới phân tích, có rất nhiều bằng chứng cho thấy điện thoại mới này đang bán rất chạy trong quý 4.

Nhà nghiên cứu Vincent Thielke của Canalys cho biết, iPhone 11 đã ra những tính năng mạnh mẽ, trong đó có một số cải tiến rõ rệt về camera và thời lượng pin. Không chỉ có vậy, việc giảm giá khởi điểm so với iPhone XR là một bất ngờ được người tiêu dùng đánh giá cao.

Trong khi đó, Counterpoint ước tính doanh số smartphone Samsung tăng 8,4% so với năm trước, lên tới 78,4 triệu chiếc. Điều này là do doanh số bán hàng mạnh mẽ của Galaxy Note10 và dòng Galaxy A. Còn đối thủ Huawei cũng tăng doanh số smartphone trong quý 3 lên 66,8 triệu chiếc, mức tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái theo ước tính của Canalys.

Trong quý 3, mặc dù doanh số iPhone yếu nhưng Apple vẫn duy trì vị trí thứ 3 trên thị trường với 12,3% thị phần, còn với Samsung là 22,4% và Huawei là 19%.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN