Bức ảnh huyền thoại trên Windows XP có giá lên đến hơn 100.000 USD

0
6693

Giá bán thực sự của bức ảnh Bliss vẫn chưa được tiết lộ nhưng theo dự đoán nó được Microsoft mua lại với giá hơn 100.000 USD, trong khi đó một bức ảnh khác cũng có độ phổ biến rộng cũng được Microsoft mua lại để sử dụng trên hệ điều hành Windows chỉ có giá 45 USD.

Đối với những ai dùng máy tính chắc chắn đều sẽ biết bức ảnh một ngọn đồi cỏ xanh mướt với bầu trời trong lành được sử dụng làm hình nền trên Windows XP. Bức ảnh này có tên là “Bliss” được nhiếp ảnh gia người Mỹ, Charles O’Rear vô tình chụp lại được khi di chuyển qua khu vực Quận Sonoma, California, Hoa Kỳ.

Bức ảnh được nhiều người xem nhất mọi thời đại đã được Microsoft mua lại với mức giá lên đến hơn 100.000 USD tiền bản quyền. Số tiền này khá lớn, nó lớn đến nỗi dịch vụ vận chuyển hàng hoá của FedEx cũng không thể chuyển vì chi phí bảo hiểm quá cao. Để có thể thực hiện được giao dịch, Microsoft đã đặt hẳn một vé máy bay để O’Rear bay từ California sang trụ sở của Microsoft để giao cho họ bức ảnh gốc.

Tuy nhiên, ở một khí cạnh khác đối với bức ảnh Autumn, một bức ảnh cũng khá phổ biến khác trên hệ điều hành Windows chỉ được Microsoft mua lại bản quyền với mức giá chỉ 45 USD, thấp hơn khá nhiều so với Bliss.

Peter Burian, chủ sở hữu của bức ảnh này đã gửi ảnh của mình đến Corbis dưới dạng hình ảnh miễn phí và nhận được chỉ 45 USD từ Microsoft khi công ty quyết định sử dụng rộng rãi nó.

Cùng là hai bức ảnh phổ biến trên hệ điều hành Windows, nhưng một bức ảnh lại nhận được số tiền khổng lồ lên đến hơn 100.000 USD, bức ảnh còn lại thì chỉ nhận được số tiền vỏn vẹ 45 USD.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN