Bphone 2017 Gold không bán ở Việt Nam vậy sẽ bán ở đâu?

0
7372

Hôm nay 8/8 Bkav chính thức ra mắt Bphone 2017, phiên bản kế nhiệm của Bphone đầu tiên được ra mắt vào năm 2015.

Tại buổi trình làng Bphone 2017, CEO Nguyễn Tử Quảng đã giới thiệu đến hai mẫu Bphone. Trong đó phiên bản thường sẽ sử dụng chip Snapdragon 625, RAM 3 GB và bộ nhớ trong 32 GB. Máy có giá bán 9.789.000VNĐ đã bao gồm thuế VAT. Phiên bản còn lại thuộc phân khúc cao cấp hơn với tên gọi là Bphone 2017 Glod, model này được trang bị con chip cao cấp Snapdragon 835 đến từ nhà sản xuất Qualcomm.

Thiết kế trên phiên bản này khác hoàn toàn so với phiên bản thường. Bphone 2017 Gold có thiết kế vuông vức hơn với các cạnh được mạ vàng. Máy được trang bị camera kép ở mặt sau có độ phân giải 16MP. Theo Bkav, đây sẽ là flagship của hãng có thể cạnh tranh trực tiếp với iPhone 7 Plus và Galaxy S8.

Nhưng tại buổi giới thiệu, phiên bản này chỉ được trình chiếu trên slide. Máy không xuất hiện trực tiếp trên sân khấu và ở cả khu vực trải nghiệm cũng không có. CEO Nguyễn Tử Quảng tuyên bố trên sân khấu rằng: “Hiện tại chúng tôi sẽ chỉ bán ra phiên bản Bphone 2017 tại thị trường Việt Nam. Phiên bản Bphone 2017 Gold sẽ cùng với các đối tác khác để ra mắt tại thị trường quốc tế”.

Rất có thể do thiếu nguồn cung về linh kiện nên phiên bản có thể vẫn chưa được sản xuất đại trà. Việc bán Bphone 2017 Gold tại thị trường quốc tế sẽ giúp đưa tên tuổi của thương hiệu di động Việt ra thế giới. Tuy nhiên, tuyên bố này đã khiến những tín đồ đam mê công nghệ trong nước khá hụt hẫn bởi mọi ánh mắt đều đổ dồn vào “siêu phẩm” cao cấp nhất của Bkav có thể đánh bại các đối thủ khác như iPhone 7 hay Galaxy S8. Nếu muốn trải nghiệm và mua Bphone 2017 Gold thì buộc người dùng phải mua máy theo đường xách tay? Việc chỉ bán phiên bản này ở thị trường quốc tế sẽ làm khó phần nào “người Việt dùng hàng Việt”.

Khôi Hồ

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN