Bỏ qua iPhone 9 để lên iPhone X liệu Apple có bị “trời phạt” như Note 7

0
11102

Điều này có vẻ như khá trùng hợp khi Samsung đã bỏ qua cái tên Galaxy Note 6 để lên thẳng Galaxy Note 7 và sau đó máy liên tục gặp phải lỗi nghiêm trọng liên quan đến pin buộc nhà sản xuất phải thu hồi toàn bộ sản phẩm. Đối với iPhone X, Apple đã bỏ qua cái tên iPhone 9 và mẫu iPhone X này hiện cũng đang gặp phải loạt lỗi tuy không nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến người dùng.

Ngay sau khi bán ra, iPhone X liên tục nhận được nhiều phản hồi tiêu cực về hàng loạt các lỗi mắc phải. Lỗi đầu tiên mà người dùng phản hồi với chiếc iPhone X là lỗi liên quan đến màn hình, cụ thể một khách hàng tại Việt Nam vừa sử dụng máy được khoảng gần 2 ngày kết từ khi bán ra thì đột nhiên trên màn hình đã xuất hiện một dải sọc màu xanh to trên màn hình, một số người dùng trên thế giới cũng gặp phải lỗi tương tự sau một khoản thời gian ngắn sử dụng.

Lỗi tiếp theo được phản hồi cũng liên quan đến màn hình đó là hiện tượng liệt cảm ứng. Theo một số phản hồi, khi đang sử dụng thì đột nhiên màn hình cảm ứng của iPhone X có hiện tượng bị đơ, sau khi tắt nguồn khởi động lại thì vẫn sử dụng được bình thường như sau đó hiện tượng này tiếp tục xuất hiện và có vẻ nặng hơn là không cảm ứng được nữa. Qua kiểm tra thì chiếc máy gặp phải lỗi liệt cảm ứng chưa hề bị can thiệp vào phần cứng, máy còn nguyên vẹn và chưa hề bị rơi.

Tiếp đến là loạt các thử nghiệm đánh lừa Face ID, cụ thể nhiều thử nghiệm với những khuôn mặt khác nhau không phải là anh em sinh đôi cũng có thể mở khoá được iPhone X bằng Face ID. Cụ thể một cậu bé đã có thể mở khoá được chiếc iPhone X của mẹ mình khi Face ID thiết lập trên máy là khuôn mặt của người mẹ, hay mới đây hai người bạn tại Việt Nam đã có thể mở khoá chiếc iPhone X mặc dù Face ID chỉ cho thiết lập một khuôn mặt, nhiều thử nghiệm khác cũng đã được đặt ra và số lượng lượt thử nghiệm đánh lừa Face ID ngày càng tăng.

Và gần đây là lỗi liên quan đến thiết kế của iPhone X, cụ thể nhiều phản hồi được đăng tải trên Twitter hay các nhóm công nghệ trên Facebook phản ánh về tình trạng vỏ ngoài của iPhone X có hiện tượng bị bong tróc mặc dù máy được giữ rất cẩn thận và không hề làm rơi hay va đập. Tình trạng bong tróc vỏ ngoài trên iPhone không chỉ mới xuất hiện trên iPhone X, trước đó hiện tượng này cũng đã xuất hiện trên iPhone 6s hay cả iPhone 7.

Nhiều tin đồn cho rằng, Apple đã cắt giảm chi phí gia công iPhone X hoặc đó có thể là những chiêu trò móc túi của người dùng, buộc người dùng phải có nhiều biện pháp bảo vệ khác như dùng ốp lưng chính hãng của Apple.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN