Bộ phát Wi-Fi từ sóng 4G giá 1,3 triệu đồng

0
6390

Wifi Router 4G Viettel D6606 cho phép 8 thiết bị kết nối cùng lúc, tốc độ tải tối đa 150 Mb/giây nhưng chỉ dùng được với một nhà mạng.


Bộ phát Wi-Fi của Viettel có kích thước khá nhỏ gọn, tương đương hộp đựng card visit với trọng lượng chỉ 105 gram. Máy hỗ trợ chuẩn kết nối 4G LTE với tốc độ tải xuống tối đa 150 Mb/giây và tải lên là 50 Mb/giây.


Hệ thống đèn báo tín hiệu của thiết bị chỉ ở mức tối giản với đèn báo trạng thái pin, tín hiệu Wi-Fi và tín hiệu mạng (từ trái qua). Tình trạng kết nối được thông báo qua màu đèn. Hệ thống đèn này tự tắt sau khoảng 1 phút không chạm đến bất kỳ nút nào, để tiết kiệm điện năng. Trang bị này hơi kém so với một số dòng bộ phát xuất xứ Trung Quốc có màn hình LED hiển thị chi tiết hơn về các thông số.


Thiết kế mặt sau là điểm trừ khi chỉ một vài thông tin được in trông khá sơ sài. Pin tích hợp bên trong có dung lượng 2.300 mAh cho phép dùng liên tục trong khoảng 5 đến 6 tiếng tùy độ mạnh yếu của sóng tại vị trí đó. Khi không sử dụng đến mạng, thiết bị sẽ tự tắt Wi-Fi sau khoảng 10 phút để tiết kiệm pin. Vì vậy, với nhu cầu dùng thông thường, pin có thể dùng được trong khoảng một ngày.


Cạnh bên là phím nguồn và phím kết nối nhanh WPS. Ngoài ra còn có một cổng sạc microUSB, giống chuẩn sạc chung của các smartphone. Người dùng cũng có thể sạc cho D6606 bằng pin dự phòng.


Khe cắm thẻ nhớ microSD ở bên trái nhưng đây là một trang bị không thực sự cần thiết. Một điểm đáng tiếc là D6606 không hỗ trợ các loại SIM của mạng khác ngoài Viettel. Trước đây khi mới tung ra thị trường các loại USB 3G, các nhà mạng tại Việt Nam cũng thực hiện việc khóa mạng cố định kiểu này.


Để có được các thông số chi tiết cũng như cài đặt cụ thể, người dùng sẽ truy cập vào địa chỉ IP của D6606 khi kết nối vào Wi-Fi. Giao diện đơn giản, dễ dùng với khả năng xem tình trạng kết nối, lưu lượng đã dùng, cài đặt tên và mật khẩu Wi-Fi, đọc tin nhắn…


Thử sử dụng thiết bị ở khu vực Duy Tân, Cầu Giấy (Hà Nội), tốc độ đo được cho cả tải lên và tải xuống đều ở mức khoảng 10 Mb/giây. Trong khi đó ở cùng vị trí, cùng sim nhưng gắn trực tiếp trên một di động cao cấp là Galaxy S8, tốc độ đo được là khoảng 20 Mb/giây. Tốc độ đo được của D6606 là tương đương với một số bộ phát Wi-Fi từ Trung Quốc hoặc nội địa Nhật tầm giá dưới 2 triệu đồng.

Theo vnexpress.net

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN