Bộ nhớ mới của Samsung nhanh gấp 100.000 lần bộ nhớ trên SSD?

0
7501

Samsung chuẩn bị cho ra mắt công nghệ bộ nhớ MRAM (Magnetoresistant Random Access Memory), bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên từ xa.

Hiện nay, Samsung là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới. Vì vậy, việc họ liên tục phát triển và sáng tạo những công nghệ chip nhớ mới cho thế giới là điều rất dễ hiểu. MRAM là công nghệ bộ nhớ mới đang được Samsung tập trung phát triển. Nó sở hữu công nghệ truyền tải moment xoắn để đọc và ghi dữ liệu với tốc độ nhanh gấp 100.000 lần bộ nhớ thể rắn NAND flash trong các ổ SSD hiện nay. Ngoài ra, MRAM cũng rất tiết kiệm điện năng. Bộ nhớ này chỉ sự sử dụng điện năng khi đọc và ghi dữ liệu chứ không cần nguồn điện vào liên tục như DRAM.

Tuy vậy, quy trình sản xuất bộ nhớ MRAM vẫn còn đang gặp một số khó khăn. Điều đó dẫn đến việc sản lượng bộ nhớ MRAM được tung ra trong đợt đầu sẽ chỉ ở một mức hạn chế nhất định. Thêm vào đó, dung lượng của MRAM ban đầu cũng chỉ dừng lại ở mức Megabyte, nên MRAM tạm thời chỉ đóng vai trò bộ nhớ đệm bổ sung cho bộ vi xử lý ứng dụng.

Samsung hiện đang nỗ lực tiến hành những bước cuối cùng để giới thiệu chính thức bộ nhớ MRAM tại sự kiện Samsung Foundry Forum vào ngày 24 tháng 5 tới. Trong dài hạn, họ sẽ hợp tác với NXP để triển khai MRAM bao phủ các thiết bị Internet of Things trước khi đưa nó lên smartphone và các thiết bị khác.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN