Bộ đôi Samsung Galaxy S9, S9 Plus chính thức được trình làng

0
12708

Sau một thời gian dài chờ đợi, hôm nay 26/2 Samsung đã chính thức trình làng bộ đôi flagship mới đầu tiên của mình trong năm 2018.

Bộ đôi smartphone này không mang quá nhiều điểm đột phá trong thiết kế so với phiên bản tiền nhiệm là S8 và S8 Plus. Tuy nhiên, bên trong máy lại được nâng cấp khá nhiều mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới chưa từng có trên các sản phẩm của Samsung.

Về ngôn ngữ thiết kế bên ngoài, máy vẫn được thiết kế với sự kết hợp giữa khung kim loại cùng hai mặt kính ở trước và sau. Màn hình cong tràn sang hai cạnh với phần viền siêu mỏng là điểm tạo nên được nét riêng cho dòng Galaxy S series của Samsung và Galaxy S9, S9 Plus cũng không ngoại lệ.

Galaxy S9 sở hữu màn hình có kích thước 5,8 inch còn với phiên bản S9 Plus màn hình của máy có kích thước 6,2 inch. Điểm khác biệt lớn nhất giữa phiên bản thường và phiên bản Plus là cụm camera nằm ở mặt sau. Theo đó, phiên bản thường sở hữu camera đơn, còn phiên bản lớn hơn sở hữu camera kép được thiết kế dọc.

Cảm biến vân tay đã được di chuyển đặt ngay bên dưới camera chứ không còn nằm ở cạnh bên như trên thế hệ tiền nhiệm. Điều này sẽ giúp không gây nhầm lẫn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Máy sở hữu hệ thống loa ngoài stereo mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn và lớn hơn.

Cả hai mẫu S9, S9 Plus đều được trang bị con chip Exynos 9810, riêng phiên bản dành cho thị trường Mỹ máy sẽ được trang bị con chip Snapdragon 845. Hiệu năng đạt được trên phiên bản quốc tế dùng chip Exynos 9810 là khá ấn tượng khi mạnh gấp đôi so với chip Exynos 8895 được trang bị trên S8, S8 Plus. Dung lượng RAM trên S9 là 4 GB và RAM trên S9 Plus là 6 GB. Dung lượng pin trên bộ đôi S9 và S9 Plus lần lượt là 3000mAh và 3500mAh. Cả hai đều được trang bị khả năng chống nước chuẩn IP68.

Camera sau trên S9 là camera đơn, đối với S9 Plus camera sau của máy là camera kép với một ống kính tiêu chuẩn và một ống kính tele. Điểm dáng chú ý nhất trên bộ đôi flagship mới này chính là camera có thể thay đổi khẩu độ. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một chiếc smartphone này được trang bị hệ thống camera này. Theo đó, khẩu độ có thể thay đổi của cảm biến này là f/1.5 và f/2.4.

Tính năng AR Emoji cũng là một trong những nét độc đáo trên bộ đôi S9, S9 Plus. Thay vì sử dụng những hình ảnh có sẵn, người dùng có thể sử dụng trực tiếp những hình ảnh từ chính bản thân nhờ vào khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo trên chip Exynos 9810. Ai sẽ xử lý khuôn mặt thật và biến thành mô hình 3D mô tả chính xác khuôn mặt người dùng.

Bênh cạnh AR Emoji, Intelligent Scan cũng là một trong những tính năng mới, tính năng này là một phương thức bảo mật kết hợp giữa khuôn mặt và móng mắt để mở khoá điện thoại chính xác và an toàn. Công nghệ này sẽ sử dụng hệ thống camera trước phân tích dữ liệu khuôn mặt ở nhiều điều kiện ánh sáng và khoảng cách khác nhau để thiết lập khả năng nhận diện.

Samsung không công bố giá S9/S9+, nhưng có thể dự đoán rằng S9 sẽ có giá 719,99 USD còn S9+ có giá 839,99 USD.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN