BMW tính chuyện đưa AI vào quản lý hệ thống xe đạp điện

0
8179

Vision E3 Way là dự án do BMW hợp tác với Đại học Tongji dành cho xe đạp điện để giải quyết vấn đề ách tắc giao thông tại các thành phố lớn.

Dự án của hai đối tác Đức và Trung Quốc hứa hẹn sẽ có ý nghĩa cho những khu vực đông dân cư như thành phố Thượng Hải, nơi nhiều người vẫn sử dụng xe đạp làm phương tiện đi lại để tránh bị ách tắc giao thông. Nó như là một mạng lưới các đường hầm ở trên cao để tránh những con đường đông đúc, cho phép người đi xe đạp vượt qua dễ dàng và cũng không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Đường hầm cũng không quá nóng hoặc lạnh vì sử dụng nước mưa để làm mát, đảm bảo luôn giữ khí hậu mát mẻ nhờ hệ thống kiểm soát riêng. Ngay cả khi có nhiều người đi xe đạp vào bên trong đường hầm, hệ thống quản lý AI sẽ điều chỉnh đường đi bằng cách nâng/hạ rào cản tại các điểm vào.

Nhằm đảm bảo mọi thứ suôn sẻ, nó chỉ cho giới hạn tốc độ tối đa 25 km/h và xe đạp thường sẽ không được phép đi vào. Cá nhà thiết kế muốn đây là loại hình du lịch nhanh nhất để đi đến trung tâm thành phố.

Với những gì mang lại, xe đạp điện sẽ không thể khai thác miễn phí mà thay vào đó người tham gia phải thanh toán số tiền phụ thuộc vào khoảng cách di chuyển được liên kết với smartphone. Ngoài ra, mọi người cũng có thể thuê xe đạp điện Boris mà họ sử dụng trong hệ thống thông qua ứng dụng smartphone.

Các nhà thiết kế mô tả nó như là một phiên bản của Hyperloop, nhưng xe đạp điện được sử dụng thay cho tàu điện ngầm, người tham gia phải truy cập hệ thống từ điểm đặt vé và không thể rời khỏi tuyến đường ở bất kỳ điểm nào trên nó mà qua các cổng ra/vào.

Nhìn chung, đây là một khái niệm không quá phức tạp nhưng việc xây dựng đường hầm trên cao trải khắp toàn bộ một thành phố chắc chắn là một thách thức lớn.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN