BlackBerry trả Nokia 137 triệu USD giải quyết tranh chấp hợp đồng

0
6426

BlackBerry đã chấp nhận phán quyết từ ICC rằng công ty sẽ phải thanh toán số tiền 137 triệu USD cho Nokia do các tranh chấp hợp đồng.

Trước đó, Nokia đã cáo buộc BlackBerry không thực hiện thanh toán các hợp đồng cấp bằng sáng chế và đưa vấn đề lên ban trọng tài Văn phòng Thương mại Quốc tế (ICC). Đây là tranh chấp liên quan đến thỏa thuận cấp phép công nghệ smartphone được hai bên ký kết vào năm 2012.

Mặc dù BlackBerry chấp nhận trước phán quyết thanh toán 137 triệu USD cho Nokia nhưng công ty Canada cho biết họ sẽ theo đuổi vụ kiện vi phạm bằng sáng chế riêng chống lại công ty Phần Lan lên hai tòa án tại Mỹ và Đức.

BlackBerry cho biết trong tuyên bố của mình rằng: “BlackBerry thất vọng vì ICC đã không đồng ý với những lập luận của chúng tôi trong trường hợp này nhưng chúng tôi chấp nhận phán quyết đó. Điều này không thay đổi lập trưowngf của BlackBerry rằng Nokia đang vi phạm sở hữu trí tuệ của chúng tôi và chúng tôi đang tiếp tục theo đuổi mạnh mẽ các biện pháp pháp lý tại Mỹ và Đức”.

Cả BlackBerry và Nokia hiện đang cố gắng đưa thương hiệu của họ trở lại vị trí hàng đầu trong con mắt của người tiêu dùng. Trong khi BlackBerry chưa thực sự hiệu quả trên thị trường smartphone nhưng công ty đã cấp phép sử dụng thương hiệu cho nhiều sản phẩm hơn. Tương tự, năm nay công ty Phần Lan HMD Global đã bắt đầu sản xuất điện thoại Android thương hiệu Nokia, bao gồm cả Nokia 8 cao cấp vào tháng 9. Không chỉ tập trung vào smartphone, HMD cũng tung ra thị trường chiếc điện thoại Nokia 3310 giúp mọi người hoài niệm về chiếc điện thoại cơ bản có doanh số ấn tượng nhất của Nokia từ trước đến nay.

Được biết, vào đầu năm nay BlackBerry đã nhận được khoản thanh toán trị giá 940 triệu USD từ hãng sản xuất vi mạch Qualcomm trong trường hợp tương tự về các khoản thanh toán tranh chấp.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN