Blackberry nâng tầm bảo mật cấp chính phủ cho smartphone

0
6394

Vấn đề bảo mật trên điện thoại luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của người dùng lẫn giới công nghệ, nhất là trong thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ rò rỉ thông tin, tấn công nhằm vào điện thoại gây ra thiệt hại nặng nề về tài chính lẫn an toàn của người dùng.

Và nói về bảo mật dữ liệu thì BlackBerry như mọi khi vẫn là tượng đài khó xô đổ, khả năng này được nâng lên một tầm cao khi họ sở hữu chứng nhận NIAP cho toàn bộ các sản phẩm chạy BB10 của mình. Vậy thì NIAP là gì và có tầm quan trọng thế nào?

“Phiên bản BlackBerry 10 mới nhất (10.3.3 – dành cho toàn bộ các thiết bị chạy HĐH BB10) đã vượt qua các bài thử nghiệm bảo mật nghiêm ngặt cấp chính phủ và được cấp chứng nhận bởi NIAP (National Information Assurace Partnership) hợp với cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA). Chứng chỉ này đảm bảo giải pháp bảo mật tầm doanh nghiệp và chính phủ tại Mỹ). NIAP quản lý việc đánh giá các công nghệ tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất tại Hoa Kỳ cũng như các tiêu chuẩn chung quốc tế. NIAP được chứng nhận cho BlackBerry OS 10.3.3 đồng nghĩa họ đủ tiêu chuẩn để hỗ trợ chính phủ, doanh nghiệp và những khách hàng yêu cầu mức bảo vệ cao nhất cho dữ liệu quan trọng.

Động thái này cho thấy BlackBerry thực sự giữ cam kết hỗ trợ người dùng hệ điều hành cũ – những người đỏi hỏi thiết bị di động bảo mật ở mức cao nhất – ngay cả khi đã chuyển sang sản xuất thiết bị Android.

Chưa kể đến việc mới đây CEO John Chen của hãng đã xác nhận sẽ sớm giới thiệu Mercury – thiết bị cuối cùng do BlackBerry sản xuất trước khi giao việc này cho đối tác TCL – như một lời tri ân đến những khách hàng trung thành của mình.

Techmag sẽ thông tin đến các bạn ngay khi có thông tin chính xác hơn về ngày ra mắt sản phẩm rất được mong đợi này. Vậy thì điên thoại cuả bạn đã cập nhật lên OS 10.3.3 chưa?

TechMag Team

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN