BlackBerry chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật cho BlackBerry Priv

0
9764

BlackBerry vừa tuyên bố ngừng hỗ trợ cập nhật bảo mật cho chiếc điện thoại Android đầu tiên mà hãng phát hành cách đây 2 năm, Priv.

Priv là chiếc điện thoại Android có bàn phím vật lý với thiết kế dạng trượt duy nhất. Không chỉ có thiết kế trượt bắt mắt, điện thoại này cũng đi kèm bộ công cụ bảo mật mạnh mẽ.

Việc ngừng hỗ trợ cập nhật bảo mật dành cho Priv được BlackBerry thực hiện đúng theo cam kết của mình, đó là chính sách hỗ trợ hai năm cho mọi thiết bị. Trước đó, BlackBerry đã thông báo rằng Priv sẽ không được cập nhật lên Android 8.0 Oreo.

Mặc dù cho biết sẽ không còn hỗ trợ cập nhật bảo mật cho Priv nhưng BlackBerry cho biết nếu một lỗ hổng quan trọng trên Priv được phát hiện và lan truyền ra bên ngoài, công ty sẽ làm việc cùng các đối tác của mình để phát triển một bản sửa lỗi dành cho Priv. Ngoài ra, nếu khách hàng vẫn còn trong thời gian bảo hành, BlackBerry sẽ duy trì thực hiện nghĩa vụ của mình mà không bị ảnh hưởng bởi chính sách mới.

Trong năm qua, BlackBerry đã giới thiệu chiếc smartphone Android mang tên KeyOne mà theo công ty cho biết sản phẩm đã đạt doanh số bán hàng khá tốt. Bên cạnh đó, công ty cũng vừa ra mắt chiếc điện thoại Motion với màn hình cảm ứng và hoàn toàn không có bàn phím vật lý.

BlackBerry cũng cho biết thêm rằng công ty sẽ sớm triển khai một chương trình thương mại nhằm tạo động lực để giúp người dùng nâng cấp từ Priv cũ lên các thiết bị cao cấp mới hơn, vốn vẫn còn nhận được bản cập nhật bảo mật.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN