Bitcoin tiếp tục giảm kéo theo hàng loạt tiền ảo khác giảm theo

0
6640

Đồng Bitcoin một lần nữa có sự sụt giảm sau đợt giảm giá mạnh hồi trước giáng sinh vừa qua. Giá trị của đồng Bitcoin hiện tại đang ở mức hơn 14.500 USD.

Chỉ mới cách đây khoản 1 tuần, đồng Bitcoin đã có đợt tuột dốc từ mức hơn 20.000 USD/ Bitcoin xuống chỉ còn khoảng 13.000 USD/ Bitcoin. Sự tuột dốc này kéo theo hàng loạt đồng tiền ảo khác giảm theo. Theo thống kê, thị trường tiền ảo đã bốc hơi khoảng 30% – 40% giá trị. Tuy nhiên, ngay sau đó đồng Bitcoin đã có chút khởi sắc khi tăng trưởng trở lại lên mức hơn 15.000 USD/ Bitcoin.

Nhưng có lẽ như thị trường tiền ảo vẫn còn nhận phải dư chấn của đợt giảm giá hôm trước giáng sinh và chưa thể khôi phục lại hoàn toàn. Trong phiên giao dịch sáng hôm nay 28/12, thị trường tiền ảo một lần nữa chứng kiến sự sụt giảm, chỉ trong vòng khoảng 30 phút Bitcoin đã giảm khoảng 1.400 USD từ mức 15.200 USD xuống chỉ còn 13.870 USD.

Sự sụt giảm kéo theo đó là hàng loạt các giao dịch được diễn ra, số lượng người giao dịch tăng cao do lo sợ bong bóng Bitcoin vỡ nên nhiều nhà đầu tư đành bán hết số Bitcoin mình đang có. Tương tự như nhiều đợt giảm giá khác, ngay sau đó giá trị của đồng tiền ảo này đã có dấu hiệu tăng trưởng trở lại lên mức 14.535 USD.

Trong khi hầu hết các đồng tiền ảo đều giảm thì chỉ duy nhất đồng Ripple vẫn tiếp tục tăng trưởng.

Tiền ảo đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong năm 2017, tuy nhiên loại tiền này chưa bao giờ nằm ở mức ổn định. Hiện tại đang có hai luồn ý kiến trái chiều từ nhiều nhà đầu tư lớn, một số ý kiến cho rằng bong bóng Bitcoin sẽ vỡ và trở về mức con số 0, tuy nhiên một số ý kiến khác lại cho rằng trong năm 2018 đồng Bitcoin sẽ đạt mức 60.000 USD.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN