Bitcoin lao dốc xuống dưới 9.000 USD, toàn bộ thị trường tiền ảo rực đỏ

0
6671

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá trị của đồng Bitcoin đã lao dốc xuống đến 15%, tức là còn khoảng 8.500 USD. Đây là lần sụt giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2018 tới nay.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm trầm trọng này là do tác động từ lệnh cấm quảng cáo các hình thức tiền ảo trên Facebook, cùng với đó là tin đồn Ấn Độ đang chuẩn bị kế hoạch siết chặt quản lý tiền ảo.

Theo đó, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Arun Jaitley khẳng định với các nhà làm luật ở New Delhi rằng, Ấn Độ không coi các loại tiền ảo này là một loại tiền hợp pháp, và ông sẽ quyết tâm thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn và xoá bỏ sử dụng loại tiền này cho các hoạt động thanh toán.

Trước những thông tin này, giới đầu tư tiền ảo đang lo ngại việc cấm giao dịch tiền ảo sẽ lan rộng ra nhiều quốc gia khác trên thế giới. Các lệnh cấm này đồng nghĩa với việc bó buộc tiền ảo trong một khuôn khổ pháp lý dẫn đến giá trị của chúng sẽ không còn cao khi đang ở trạng thái tự do như bây giờ.

Vào ngày 29/1 vừa qua, Uỷ ban giao dịch chứng khoản Mỹ đã ra lệnh yêu cầu một cuộc ICO có giá trị lên đến 600 triệu USD, đây là động thái can thiệp lớn nhất từ trước đến nay của Mỹ. Tại Châu Á, chính phủ Trung Quốc cũng đã có một số các biện pháp nhằm kìm hãm sự phát triển và hoạt động của tiền ảo. Vụ hack tiền ảo lớn nhất ở Nhật Bản đã lấy đi hơn 500 triệu USD trên sàn giao dịch Coincheck cũng là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về tương lai của các loại tiền ảo này. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã thực hiện một số đạo luật nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn tiền ảo.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này nhận định rằng, chính những hoạt động của chính phủ sẽ giúp cho các loại tiền ảo này tồn tại được lâu dài hơn. Hiện tại giá trị của Bitcoin đã tăng lên lại ở mức 8,700 USD.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN