Bitcoin là một trò lừa đảo không đơn giản

0
7836

Bitcoin là một mô hình kim tự tháp, đây là một trò lừa đảo không hề đơn giản.

Cựu Chủ tịch kim CEO của ngân hàng Wells Fargo, ông Kovacevich vừa trả lời phỏng vấn với CNBC hôm thứ ba rằng Bitcoin chỉ là một trò lừa đảo.

“Tôi nghĩ đó là một mô hình kim tự tháp. Nó không có ý nghĩa. Tôi chỉ ngạc nhiên là giá trị của nó không thấp hơn nữa”, Ông nói trên chương trình Squawk on the Street.

Với những phát biểu của mình, Kovacevich vừa gia nhập vào danh sách các lãnh đạo ngân hàng đang lên án cơn sốt crytopcurrency. Trong số danh sách này có Jamie Dimon, chủ tịch kim CEO của JP Morgan Chase, thời gian gần đây ông liên tục đưa ra các chỉ trích về Bitcoin. Vào tháng Chín, Dimon đã gọi Bitcoin là một trò lừa đảo.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business hồi tuần trước, ông nói rằng ông lấy làm tiếc khi gọi bitcoin là trò lừa đảo, nhưng ông chia sẻ thêm rằng ông không có chút hứng thú nào với chủ đề này.

Riêng về phía ông Kovacevich, ông cho rằng Bitcoin không phải là một trò lừa đảo đơn giản. “Nó chỉ là một mô hình kim tự tháp. Bạn đang đánh cược rằng ai đó sẽ mua nó, và một số người đã đúng. Và các yếu tố cơ bản không có ý nghĩa.” 

Trong phiên giao dịch hôm thứ ba vừa qua, Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 12.000 USD. Hiện tại Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc đang bàn luận cùng chính phủ nhằm đưa ra các biện pháp thắt chặt việc giao dịch tiền ảo trong nước.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN