Bill Gates kiên quyết nói không với iPhone

0
14766

Tỷ phú Bill Gates đã quyết định chọn một chiếc điện thoại Android thay vì iOS bởi ông cho đây là một hệ điều hành thú vị với một hệ sinh thái mở rộng hơn các nền tảng khác.

Sau một thời gian dài gắn bó với chiếc điện thoại Windows Mobile, giờ đây, tỷ phú Bill Gates, người sáng lập ra công ty công nghệ hàng đầu thế giới Microsoft đã chuyển sang một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành khác. Điều thú vị ở đây, Bill Gates đã chọn một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android thay vì iOS.

 

Việc đưa các ứng dụng độc quyền của Windows Mobile lên các nền tảng đối thủ khác như iOS hay Android đã khiến người dùng và cả các nhà phát triển cảm thấy khó chịu. Một câu hỏi đã được đặt ra: “Tại sao chúng ta sử dụng Windows Mobile khi tất cả các ứng dụng trên hệ điều hành này đều có thể tìm thấy trên các nền tảng khác, thậm chí hệ sinh thái của các nền tảng khác còn có nhiều ứng dụng hơn rất nhiều so với Windows Mobile.”

CEO của Microsoft, Satya Nadella cũng đã có rất nhiều ý kiến về tầm nhìn của ông cho tương lai của Microsoft. Ông cho rằng: “Bạn không cần phải làm thế, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang các nền tảng khác mà vẫn sử dụng được các dịch vụ và ứng dụng của Windows Mobile và Microsoft”.

Đây cũng chính là lý do Bill Gates chuyển sang sử dụng một sản phẩm khác chạy hệ điều hành Android với rất nhiều ứng dụng Microsoft. Khi được hỏi về việc sử dụng một chiếc iPhone ông khẳng định ngay “không, không phải là iPhone”. 

Bill Gates luôn là một người đam mê công nghệ, ngay cả khi ông chuyển sang trở thành một nhà kinh doanh, việc ông chọn hệ điều hành Android có lẽ là do hệ sinh thái của nó mở rộng và phong phú hơn đối thủ còn lại. Trong tương lai nếu Windows Mobile quay trở lại với một diện mạo mới, Bill Gates có lẽ sẽ vẫn tiếp tục gắn bó với Windows Mobile.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN