Biểu tượng emoji “cười ra nước mắt” được dùng nhiều nhất trên Facebook

0
8066

Nhân kỷ niệm ngày emoji thế giới (17/7), Facebook vừa giới công bố bảng thống kê các emoji được sử dụng nhiều nhất trên Facebook. Không ngạc nhiên khi biểu tượng emoji “cười ra nước mắt” được sử dụng nhiều nhất.

Thống kê emoji được sử dụng nhiều nhất trên Facebook và Messenger là một hoạt động hết sức ý nghĩa của mạng xã hội lớn nhất hành tinh để kỷ niệm ngày emoji thế giới (17/7).

Không ngạc nhiên khi biểu tượng emoji “cười ra nước mắt” hiện là emoji được sử dụng nhiều nhất trên Facebook hiện nay. Các biểu tượng tiếp theo là mắt trái tim và hôn thả tim (kiss).

Danh sách cũng phân chia các quốc gia sử dụng biểu tượng emoji nhiều nhất trên thế giới, trong đó có Mỹ, V.Q Anh, Thái Lan, Indonesia,…Trong đó V.Q Anh hiện là quốc gia sử dụng biểu tượng emoji “cười ra nước mắt” nhiều nhất thế giới.

Bảng thống kê emoji được sử dụng nhiều nhất trên Facebook

Khác với Facebook, biểu tượng emoji được sử dụng nhiều nhất trên Messenger hiện nay là trái tim, thịnh hành phổ biến ở V.Q Anh và Canada.

Thống kê của Facebook cũng cho thấy, emoji đang được sử dụng rất phổ biến trên mạng xã hội. Hiện người dùng chia sẻ 60 triệu emoji mỗi ngày trên Facebook. Con số này trên nền tảng chat Messenger đặc biệt lên tới 5 tỷ emoji/ngày.

Kể từ khi ra đời lần đầu tiên vào năm 1998 tại Nhật Bản, emoji đã dần trở thành một biểu tượng không thể thiếu với người dùng mạng xã hội trên toàn cầu.

Không chỉ đem tới khả năng thể hiện cảm xúc, làm thay đổi không khí cuộc trò chuyện, emoji đã dần trở thành một biểu tượng văn hóa, công cụ quảng cáo và nhiều hình thức khác trong đời sống xã hội nói chung.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN