Biến tài liệu giấy thành tập tin PDF dễ như chụp bức ảnh

0
6375

Nhờ ứng dụng mới của Adobe, bạn sẽ không cần phải tiến hành quét tài liệu giấy bằng máy quét nữa, đặc biệt có thể chỉnh sửa tài liệu sau khi quét.

Với tên gọi Adobe Scan, ứng dụng có thể chụp ảnh các tài liệu giấy và chuyển chúng thành các tập tin PDF trên điện thoại mà không cần phải yêu cầu trình quét. Ứng dụng này sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến của Adobe và được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học Sensei, điều này giúp các tập tin PDF tạo ra thực sự hoàn hảo.

Khi tài liệu của bạn được quét, ứng dụng sẽ biến văn bản trên trang thành văn bản số mà ở đó bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm nội dung. Bạn cũng có thể làm nổi bật, ghi chú thích và chỉnh sửa văn bản PDF. Các tài liệu PDF này được tải lên dịch vụ đám mây Document của Adobe, cho phép bạn truy cập chúng trên máy tính để bàn.

Thử nghiệm ban đầu cho thấy kết quả từ Scan là thật ấn tượng. Sau khi chụp một bức ảnh, ứng dụng sẽ cắt ngay lập tức tất cả mọi thứ và tạo ra tập tin PDF của tài liệu chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là để chỉnh sửa hoặc viết chú thích PDF trên điện thoại, bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng Adobe Acrobat – cũng miễn phí.

Adobe Scan tương tự như một số ứng dụng quét ký tự quang học trước đây như PhotoScan mà Google ra mắt hồi tháng 11/2016 cho phép số hóa bức ảnh bằng máy ảnh và loại bỏ các hình chói. Ảnh sau đó được tải lên thư viện Google Photos của bạn để bạn có thể truy cập vào chúng ngay trên điện thoại cũng như máy tính để bàn.

Trong khi các ứng dụng này thực hiện những công việc khác nhau nhưng chúng đều có một mục tiêu là đảm bảo người dùng không phải đầu tiên vào các máy quét đắt tiền. Adobe Scan được tải xuống miễn phí và cung cấp trên các thiết bị Android lẫn iOS.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN